Miến, còn được gọi là bún tàu, là một món ăn phổ biến của người Việt. Đặc biệt, món miến xào tôm có hương vị thơm ngon, dai và ngọt tự nhiên. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món này nhé!
Nếu bạn muốn biết cách chế biến tôm thành món ngon, đây là bài viết bạn không thể bỏ qua. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm miến xào tôm thơm ngon và thanh đạm.
Nguyên liệu
200 g miến
400 g tôm tươi
1 củ cà rốt
100 g cải ngọt
100 g nấm hương
Hành lá, rau ngò rí, hành tím
Dầu ăn, hạt nêm, nước tương, tiêu
Bước tiếp theo trong việc làm miến xào tôm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ngâm miến trong nước ấm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra và xả lại bằng nước lạnh. Sau đó, trộn miến với ít dầu ăn và để ráo.
- Bóc vỏ tôm, rút chỉ, loại bỏ đầu và rửa sạch. Sau đó để ráo.
- Ngâm rau cải trong nước để làm sạch.
- Rau cải sau khi rửa sạch, cắt thành khúc. Cà rốt sau khi gọt vỏ, bào thành sợi.
- Rau hành lá và rau ngò sau khi rửa sạch, cắt nhỏ.
Xào tôm, nấm, và rau
Đổ dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì thêm hành tím và phi thơm. Tiếp tục cho tôm vào, sau đó thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và tiêu. Kế đến, đảo đều.
Khi tôm săn lại, thêm nấm hương, rau cải, cà rốt, đậu Hà Lan, và một ít nước tương vào xào. Khi thấy chín, tắt bếp và đưa ra dĩa.
Xào miến
Đổ dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím, sau đó cho miến vào xào cùng. Khi miến chín, thêm dĩa tôm xào nấm hương từ bước 2 vào và đảo đều. Nêm gia vị lại cho vừa ăn, sau đó tắt bếp và rắc chút hành lá.
Đặt miến xào tôm lên dĩa và trang trí theo ý thích để thưởng thức. Món này ngon nhất khi ăn nóng.
Sản phẩm hoàn thiện
Hy vọng món miến xào tôm này sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng, với hương vị ngọt ngào của tôm kết hợp với nấm hương và sợi miến dai. Hãy tiếp tục theo dõi Mytour để có thêm nhiều chia sẻ thú vị khác nhé.
Mua miến khô chất lượng, giá tốt tại Mytour: