Nấm bào ngư xào sa tế giòn thơm kết hợp với vị cay nồng của sa tế làm tăng thêm hương vị cho bữa cơm gia đình. Bí quyết làm món nấm bào ngư xào sa tế thơm ngon.
10 phút Thời gian chuẩn bị
5 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Nấm bào ngư là một nguyên liệu phổ biến trong nấu ăn, giàu dinh dưỡng và dễ kết hợp với nhiều loại món ăn, bao gồm cả món chay và món thịt. Hãy cùng Mytour thử tài nấu món nấm bào ngư xào sa tế thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Danh sách nguyên liệu làm nấm bào ngư xào sa tế
- 300g nấm bào ngư
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, nước tương
Hướng dẫn chuẩn bị nấm bào ngư xào sa tế
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua nấm bào ngư, bạn loại bỏ phần chân của nấm, xé nấm theo chiều dọc và ngâm nấm trong nước muối loãng trong khoảng 5 phút. Rồi sau đó, rửa sạch nấm với nước ba lần, vắt khô và để ráo. Tỏi lột vỏ và cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xào nấm
Bạn hâm nóng dầu trong chảo, sau đó phi thơm tỏi. Tiếp theo, bạn cho nấm bào ngư vào xào với 1/2 muỗng canh sa tế, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh hạt nêm, xào đều ở lửa vừa trong khoảng 5 phút cho đến khi nấm chín, sau đó tắt bếp.
Xào nấmBước 3 Hoàn thành
Món nấm bào ngư xào sa tế đã sẵn sàng, bạn chỉ cần đưa nấm lên đĩa là có thể thưởng thức ngay.
Hoàn thànhThưởng thức
Thưởng thứcNấm bào ngư xào sa tế có màu sắc hấp dẫn và hương vị đặc trưng của sa tế. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng từ từng miếng nấm mềm ngọt kết hợp với vị cay nồng của sa tế tạo nên trải nghiệm vị giác độc đáo.
Hy vọng qua chia sẻ này, bạn đã hiểu cách làm nấm bào ngư xào sa tế rồi nhé. Hãy vào bếp và thực hiện ngay để tạo thêm sự mới mẻ cho bữa cơm gia đình nhé.
Chọn mua nấm bào ngư tươi ngon tại Mytour: