Từng miếng nầm lợn được chiên giòn rụm chắc chắn sẽ cuốn hút mọi người, từ người lớn đến trẻ nhỏ ngay từ lần thử đầu tiên. Nếu bạn chưa biết cách làm cho thơm ngon chuẩn vị thì hãy tham khảo cách làm nầm lợn chiên giòn dưới đây ngay nhé.
Khi nhắc đến nầm lợn, nhiều người thường thắc mắc đó là phần nào của con heo. Thực ra, đây chỉ là một cách gọi khác của phần vú heo, còn được gọi là bẹ sữa. Nầm lợn là phần vú nằm ở ngực dưới lớp da dày bao phủ, tiết ra sữa để nuôi con. Dù có vị hơi dai nhưng khi chiên lên, nầm lợn lại thơm ngon và giòn rụm, hấp dẫn đấy nhé. Hãy thử làm ngay món này nhé.
Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
- 500g nầm lợn
- 60g sả băm
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- Gia vị: Chao, ớt sa tế, rượu trắng, muối, đường, sa tế.
Cách làm nầm lợn chiên giòn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệuTrước tiên, bạn nên rửa sạch nầm lợn nhiều lần với 2 thìa canh muối và 2 thìa canh rượu trắng để loại bỏ mùi hôi, sau đó để ráo và cắt thành miếng vừa ăn. Đặt nầm lợn vào tô, sau đó thêm 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh chao và 3 thìa canh sa tế vào. Kết thúc bước này, bạn hãy trộn đều và ướp trong khoảng 40 phút để gia vị thấm đều.
Bước 2: Pha nước chấm
Trong một chén, hòa quyện 3 thìa canh chao, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê sa tế cho đến khi tan hoàn toàn.
Bước 3: Chiên nầm lợn
Đun nóng dầu trong chảo, sau đó thả nầm lợn vào và chiên đều. Khi nầm lợn chín vàng, giòn thì tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành.
Thành phẩm
Mỗi miếng nầm lợn chiên giòn đều có màu vàng ươm rất hấp dẫn. Vị giòn sần sật, đậm đà, và có một chút hương vị béo ngậy mà không gây ngấy. Đặc biệt khi kèm nước chấm chua cay, món này thực sự ngon tuyệt vời.
Hy vọng thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nầm lợn và món nầm lợn chiên giòn hấp dẫn này. Món ăn này có thể dùng để thưởng thức trong các bữa tiệc hoặc là một món chính ăn cùng cơm. Vừa ngon vừa dinh dưỡng, hãy nhanh tay thử nghiệm ngay!
Mua tương chao an toàn tại Mytour: