Nấm nướng giấy bạc là một món ăn hấp dẫn, ngon lành và dễ làm. Hãy cùng khám phá cách chế biến đơn giản cho món nấm nướng giấy bạc thơm ngon này!
15 phút Chế biến
15 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Món nấm nướng giấy bạc sử dụng các loại nấm khác nhau, mang lại sự thanh mát và nhiều lợi ích sức khỏe. Đây không chỉ là món ăn chính trong các bữa tiệc chay mà còn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
Nguyên liệu làm món nấm nướng giấy bạc
- 100g nấm đùi gà
- 100g nấm linh chi nâu
- 100g nấm bào ngư
- 100g nấm kim châm
- 200g đậu non dạng cây
- 1 củ cà rốt
- 5-6 gốc hành lá
- 1 củ tỏi
- Giấy bạc
- Gia vị khác: Dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, …
Mẹo hay:
- Để chọn nấm tươi ngon, hãy lựa chọn những nấm có màu sắc tươi, không bị bong tróc và có mùi thơm đặc trưng. Hãy tránh mua nấm có thân mềm nhũn, có vết thâm đen hoặc nếp nhăn.
- Để chọn cà rốt tươi ngon, hãy chọn những củ thẳng, nặng tay và có vỏ sáng bóng. Hãy tránh mua cà rốt mềm, bị nát, hình dáng méo mó, lá bị héo hoặc kích cỡ quá lớn (chúng có thể chứa nhiều xơ và vị nhạt).
- Bạn có thể sử dụng các loại nấm khác tùy theo sở thích như nấm đông cô, nấm mèo,...
Cách thực hiện món nấm nướng giấy bạc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu bằng việc sơ chế các loại nấm. Cắt gốc nấm kim châm, nấm linh chi nâu và nấm bào ngư, sau đó thái nấm đùi gà thành từng miếng vừa ăn.
Tiếp theo, ngâm tất cả các loại nấm vào thau nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch.
Sau đó, băm nhuyễn 1 củ tỏi và bào vỏ cà rốt, sau đó cắt cà rốt thành từng khoanh và rửa sạch. Tiếp theo, rửa sạch hành lá và cắt đậu hũ non thành từng khoanh tròn vừa ăn.
Mẹo hay: Bạn có thể cắt và tạo hình cà rốt thành những bông hoa hoặc ngôi sao để món ăn trở nên đẹp mắt hơn.
Bước 2 Xào nấm
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, thêm các loại nấm và cà rốt đã chuẩn bị vào chảo, xào sơ. Nêm gia vị với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường.
Xào đều đến khi nấm săn lại, thêm gốc hành và tiêu. Khi nấm chín thấm gia vị, tắt bếp.
Xào nấm cùng các nguyên liệu khác và nêm thêm gia vịBước 3 Nướng nấm với giấy bạc
Trải 2 tờ giấy bạc ra phẳng, xếp chồng 1 nửa lên nhau (đường kính lớn hơn khoảng 3 lần so với lượng nấm)
Sau đó, bạn đặt phần nấm đã xào cùng đậu hũ non vào giữa giấy bạc. Gấp 2 mép đối diện của giấy bạc vào trong. Tiếp theo, gấp nếp 2 đầu còn lại đến khi chúng ép sát vào phần nấm bên trong là xong.
Cuối cùng, đặt phần nấm gói giấy bạc lên khay nướng và đưa vào lò ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút là xong.
Cuộn nấm trong giấy bạc và nướngThành phẩm
Cho phần nấm ra đĩa, sau đó dùng kéo cắt túi giấy bạc. Bạn cũng có thể thêm chút ngò rí và ớt để món nấm nướng giấy bạc thêm hấp dẫn.
Các loại nấm ngọt tự nhiên kết hợp với đậu hũ béo béo sẽ khiến bạn thích thú. Thưởng thức cùng nước tương và ớt để món ăn thêm hấp dẫn.
Món nấm nướng giấy bạc thơm ngon và bắt mắtTrên đây là những chia sẻ của Mytour về cách làm món nấm nướng giấy bạc thơm ngon tại nhà. Chúc các bạn thành công nhé!
Mua các loại nấm tại Mytour: