Bạn đã từng thưởng thức món ngao (nghêu) hấp dứa chưa? Nếu chưa, hãy vào bếp để thực hiện món ngao hấp dứa theo công thức dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ không quên hương vị đặc biệt của nó.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Cách làm món ngao hấp dứa rất đơn giản, chỉ cần mua nguyên liệu và dành một ít thời gian chế biến. Sau đó, bạn sẽ có món ngao hấp dứa thơm ngon, hấp dẫn, ngon hơn cả ở nhà hàng.
Nguyên liệu cho món ngao (nghêu) hấp dứa
- 2kg ngao (nghêu)
- 1 trái dứa
- 5 củ sả
- 4 trái ớt
- 100gr ngải cứu
- Gia vị: Bột ngọt
Cách thực hiện món ngao (nghêu) hấp dứa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Ngao (nghêu) sau khi mua về, ngâm trong nước ấm và thêm chút ớt để loại bỏ chất bẩn. Rồi sau đó, bạn rửa sạch ngao bằng nước, nên rửa qua 3-4 lần trước khi để ráo.
Dứa được gọt bỏ mắt, sau đó thái thành từng miếng mỏng khoảng 0,5cm.
Sả sau khi rửa sạch, bạn thái nhỏ.
Ngải cứu cũng được rửa sạch.
Bước 2 Chuẩn bị nước dùng để hấp ngao
Bạn đặt 2/3 phần dứa và sả đã chuẩn bị vào nồi, sau đó thêm 500ml nước và đun sôi. Khi nước sôi, thêm vào 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Tiếp tục cho ngải cứu vào và đun trong khoảng thời gian từ 3-5 phút.
Bước 3 Hấp ngao (nghêu)
Đưa ngao đã rửa sạch vào nồi nước dùng đã đun sôi và đậy nắp kín. Đun lửa to cho đến khi ngao mở miệng ra, điều này chứng tỏ ngao đã chín. Thời gian để ngao chín khoảng 15 phút.
Tắt bếp, thêm phần sả và ⅓ phần dứa, cùng với ngải cứu vào nồi. Sau đó, thêm chút ớt và khuấy đều.
Thành phẩm
Scoops ngao ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng, ngon hơn khi kèm với xì dầu.
Món ngao hấp dứa thơm phức, hấp dẫn, nước dùng ngọt, đậm đà, và cay cay. Chắc chắn cả nhà sẽ thích thú với món này. Cuối tuần này, hãy thử sức với việc nấu món ngao hấp dứa để thưởng thức cùng gia đình nhé! Chúc bạn thành công với món ăn này.
Mua bột ngọt tại Mytour: