Dù ít được ưa chuộng nhưng món nhộng xào bông hẹ vẫn cuốn hút với hương vị thơm ngon và dinh dưỡng phong phú. Khám phá ngay cách làm món nhộng xào bông hẹ thơm lừng và bổ dưỡng dưới đây.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Nhộng được biết là một món ăn kén người thưởng thức nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Do đó, hôm nay hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm món nhộng xào bông hẹ thơm ngon bổ dưỡng.
Nguyên liệu làm món nhộng xào bông hẹ
- 300gr nhộng
- 200gr bông hẹ
- Cà rốt, hành tím
- Gia vị: Mayonnaise, đường, muối, bột ngọt
Mẹo hay
Để có một món nhộng xào bông hẹ ngon thì bạn nên chọn những con nhộng tròn có màu sáng, vẫn giữ được hình dáng nguyên vẹn, phần thịt bên trong có màu vàng ngà, không bị dập. Với mẹo hay này bạn sẽ chọn được những con nhộng ngon.
Phương pháp chuẩn bị món nhộng xào bông hẹ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuBông hẹ nên được rửa sạch và cắt thành đoạn khoảng 3 - 4cm. Còn cà rốt, bạn gọt vỏ và cắt thành sợi vừa ăn.
Mẹo hay: Để giữ cho bông hẹ xanh và sạch, bạn có thể ngâm bông hẹ trong nước muối pha loãng.
Bước 2 Xào nhộng, bông hẹ
Xào nhộng, bông hẹĐầu tiên, bạn chế biến phần nhộng rang cùng hành tím để tăng hương thơm cho nhộng.
Mẹo hay: Khi rang, không cần thêm dầu để nhộng thơm và không bị cứng.
Tiếp theo, thêm vào 1 muỗng đường, ½ muỗng muối, và ½ muỗng bột ngọt. Rang khoảng 5 phút, sau đó thêm bông hẹ và cà rốt vào xào chung. Trộn đều các nguyên liệu và khi gần xong, thêm 1 muỗng mayonnaise, khuấy đều và tắt bếp.
Thành phẩm
Nhộng xào bông hẹMón nhộng xào bông hẹ thơm phức với hương vị đặc trưng của hẹ kết hợp với nhộng béo thơm, gia vị đậm đà và vị béo nhẹ của mayonnaise, tạo nên một món ăn đầy đặn, đậm vị và được nhiều người yêu thích.
Mytour đã chia sẻ cách làm món nhộng xào bông hẹ thơm ngon bổ dưỡng. Hãy thử làm món ăn này nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực.
Lựa chọn mua bông hành tại Mytour: