Bí quyết làm món nui xào kiểu Thái thơm ngon siêu dễ tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Món nui xào kiểu Thái có những nguyên liệu gì cần chuẩn bị?

Để làm món nui xào kiểu Thái, bạn cần chuẩn bị 200g nui, 80g đường thốt nốt, 40ml nước cốt me, 15g hành tím, 300g tôm tươi, tôm khô, trứng gà, giá, hẹ và các gia vị như dầu ăn, muối, nước mắm, tương ớt.
2.

Cách luộc nui sao cho đúng để món nui xào kiểu Thái ngon?

Để luộc nui đúng cách, bạn cần đun 500ml nước, cho vào 200g nui và ½ muỗng cà phê muối. Luộc trong 10-12 phút đến khi nui mềm, sau đó vớt ra và làm nguội với nước lạnh để nui săn lại và có màu vàng tự nhiên.
3.

Cách chế biến nước sốt cho món nui xào kiểu Thái như thế nào?

Để làm nước sốt, bạn nấu 80g đường thốt nốt, 40ml nước mắm, 40ml nước cốt me và 60g tương ớt trong nồi cho đến khi sôi, rồi tắt bếp. Nước sốt này sẽ giúp món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn.
4.

Làm sao để món nui xào kiểu Thái có hương vị đậm đà và hấp dẫn?

Để món nui xào kiểu Thái ngon, bạn cần xào tôm tươi, tôm khô cùng đậu hũ và gia vị, sau đó thêm nui đã luộc vào xào cùng. Khi nước sốt đã thấm đều, bạn cho trứng vào đảo cho chín, tạo nên hương vị đậm đà và hấp dẫn.