Bánh tráng trộn, món ăn vặt hot trend được giới trẻ yêu thích. Muốn thưởng thức món ngon và an toàn, hãy tự tay chế biến tại nhà. Ngay bây giờ, Mytour sẽ hướng dẫn cách làm nước sốt bánh tráng trộn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn!
1. Giới thiệu về bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn, món ăn vặt hot được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Nổi tiếng ở miền Nam, giờ đây bạn có thể thưởng thức mọi nơi, đặc biệt là tại các quán ăn vặt gần trường học, từ cấp I đến Đại Học.
Không ai có thể chối từ vị giòn của bánh tráng, hòa quyện với vị chua chua của xoài, vị bùi bùi của lạc và hương thơm nhẹ của rau răm. Nhưng ít người biết bí mật của bánh tráng trộn nằm trong chiếc nước sốt 'thần thánh'.
Nước sốt tạo nên sự hòa quyện giữa các nguyên liệu, làm cho bánh tráng trộn trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn.
Ảnh: Sưu tầm
Xem thêm: Top 8 cách làm nước chấm lẩu ngon nhất, đơn giản nhưng ngon đến tận tâm hồn
2. Pha chế nước sốt cho bánh tráng trộn
Nước sốt cho bánh tráng trộn thơm ngon, bạn có thể sử dụng nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau:
Khẩu phần ăn | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Độ khó |
3-4 người | 10 phút | 15 phút | Dễ |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Hành lá: 5 nhánh
- Xì dầu: 3 thìa canh
- Tương ớt: 2 thìa canh
- Giấm ăn: 2 thìa canh
- Đường kính trắng: 1 thìa canh
- Nước sốt me: 1 thìa canh
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 3 tép
- Nước lọc: 3 thìa canh
Ảnh: Bộ sưu tập cá nhân
Cách thực hiện
- Rửa sạch hành lá và băm nhuyễn. Băm nhuyễn tỏi và rửa sạch ớt.Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Thêm tỏi và hành lá băm nhuyễn vào phi thơm. Giữ lửa vừa và đảo đều trong 3 phút.
- Thêm 2 thìa canh tương ớt, 3 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước sốt me và 3 thìa canh nước lọc vào, đảo đều và nấu trong 5 phút cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
- Nêm nếm gia vị theo khẩu vị và tắt bếp. Cho nước sốt ra bát nhỏ. Bạn đã có nước sốt 'thần thánh', chỉ còn chờ chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng trộn thôi.
3. Yêu cầu cuối cùng
Nước sốt bánh tráng trộn sau khi hoàn thành vô cùng sánh mịn và mang hương thơm lôi cuốn. Sự kết hợp của các gia vị tạo nên nước sốt chua chua, ngọt ngọt và hấp dẫn, làm cho món bánh tráng trộn của bạn trở nên hoàn hảo.
Ảnh: @sean.eats.all
Đây là cách làm món nước sốt bánh tráng trộn cực kỳ 'chuẩn bài' mà Blog Mytour muốn chia sẻ với bạn. Nước sốt được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng lại mang đến hương vị quyến rũ, làm cho món bánh tráng trộn trở nên hấp dẫn và hoàn hảo hơn. Chẳng còn lý do gì mà bạn không vào bếp và thể hiện khả năng nấu ăn ngay thôi!
Xem thêm:
- Reveal 3 cách làm nước sốt xôi mặn chuẩn nhà hàng
- Share 4 cách làm nước sốt bánh mì pate ngon khó cưỡng