Bí quyết làm món ốc gạo hấp sả thơm lừng, ấm lòng, dễ thực hiện tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để chọn ốc gạo tươi ngon?

Khi chọn ốc gạo, bạn nên tránh chọn ốc có mùi lạ hoặc ốc mài thụt vào trong. Nên chọn ốc mập vì chúng giòn và ngon hơn, thịt sát mài.
2.

Cách làm sạch ốc gạo trước khi chế biến?

Để làm sạch ốc gạo, bạn nên ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 45 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Ngoài ra, có thể ngâm ốc trong thau kim loại để loại bỏ nhớt.
3.

Cần những nguyên liệu gì để làm món ốc gạo hấp sả?

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 1kg ốc gạo, 4 cây sả, 3 quả tắc, ớt hiểm, lá chanh, rau răm, và các gia vị như nước mắm, bột ngọt, đường, hạt nêm.
4.

Cách làm nước sốt cho món ốc gạo hấp sả như thế nào?

Để làm nước sốt, kết hợp 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng cà phê đường, nước cốt tắc, và ớt tươi cắt nhỏ.
5.

Làm sao để món ốc gạo hấp sả không bị loãng?

Để món ốc gạo hấp sả không bị loãng, bạn nên tránh cho quá nhiều nước vào nồi hấp, vì ốc sẽ tiết thêm nước trong quá trình nấu.