Sữa Milo đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt Nam. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món pudding đơn giản nhưng thơm ngon chỉ với 1 hộp sữa Milo.
Chỉ với 1 hộp sữa Milo bạn có thể làm ra được phần Pudding Milo dành cho 2 người ăn. Bạn có thể tăng giảm số lượng nguyên liệu để phù hợp với nhu cầu của mình nhé. Cùng Mytour tham khảo qua cách làm món pudding Milo này nhé!
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm pudding Milo
- 1 hộp sữa Milo (180ml)
- 1 muỗng cà phê bột gelatin
- 20ml nước
- 10g bột Milo (hoặc bột cacao)
Dụng cụ chế biến: Bếp, nồi, tô, muỗng
Thông tin hữu ích:
Gelatin là một nguyên liệu có khả năng nhũ hóa và kết dính các thành phần khác, giúp cải thiện cấu trúc của thực phẩm. Gelatin có sẵn dạng bột và lá mỏng. Bên cạnh món pudding từ sữa Milo, bạn cũng có thể sử dụng gelatin để làm các loại pudding từ sữa hoặc đồ uống khác.
Các bước làm pudding Milo
Bước 1 Nấu sữa Milo
Đầu tiên, đặt nồi lên lửa nhỏ, sau đó mở nắp hộp sữa Milo, rót sữa từ hộp vào nồi. Khi hỗn hợp sữa sôi lên, tắt bếp.
Lưu ý: Đừng vứt bỏ vỏ hộp sữa Milo sau khi sử dụng, bạn có thể sử dụng nó để làm khuôn cho pudding.
Bước 2 Ngâm gelatin
Bạn hòa 1 muỗng cà phê bột gelatin trong 20ml nước, để yên trong 5 phút cho gelatin phồng ra. Tiếp theo, bạn đặt chén gelatin vào tô nước nóng, khuấy đều cho gelatin tan, sau đó để nguội.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể làm gelatin tan bằng cách đặt trong lò vi sóng 30 giây ở nhiệt độ thấp.
Bước 3 Làm thạch pudding Milo
Bạn cho phần gelatin đã pha vào sữa Milo đã đun và khuấy đều. Sau đó, đợi cho hỗn hợp sữa Milo và gelatin nguội hoàn toàn, rồi đổ vào vỏ hộp Milo còn lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7-8 tiếng.
Để thạch pudding Milo trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7-8 tiếngCuối cùng, sau khi thạch pudding đã ủ trong ngăn mát tủ lạnh, để lấy ra dễ dàng hơn, bạn có thể ngâm cả hộp Milo vào nước nóng khoảng 10-15 giây để rút dễ dàng hơn. Sau đó, cho pudding ra đĩa và rắc thêm 10g bột Milo lên mặt pudding để thưởng thức.
Ngâm hộp Milo vào nước nóng trong khoảng 10-15 giây để dễ dàng rút phần thạch pudding raThành phẩm
Khi thưởng thức pudding Milo, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mịn, mát lạnh và đặc đặc, mang hương thơm đặc trưng của Milo. Nếu muốn thạch ngọt hơn, bạn có thể thêm sữa đặc khi đun sữa Milo. Món pudding Milo không chỉ là món tráng miệng tuyệt vời mà còn là món ăn vặt lý tưởng khiến bạn và bạn bè thích thú.
Pudding Milo thành phẩm ngon mát lạnh dễ làmBài viết này chia sẻ về cách làm món pudding cực dễ mà siêu ngon chỉ với 1 hộp sữa Milo. Hy vọng bạn sẽ thêm một món ngon mát vào thực đơn mùa hè này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh Milo lava tan chảy không cần lò nướng để tự tạo ra một món ngon độc đáo!
Mua các loại sữa Milo tại Mytour: