Bạn đã biết rằng rau càng cua là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm món rau càng cua trộn trứng để cả nhà thưởng thức một bữa ăn ngon và bổ dưỡng nhé!
Rau càng cua có vị giòn và chua dễ chịu. Nếu bạn chưa biết làm gì với loại rau này, hãy thử cách làm món rau càng cua trộn trứng tuyệt vời này để cả nhà cùng thưởng thức!
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu chuẩn bị cho món rau càng cua trộn trứng
- 300g rau càng cua
- 3 quả trứng gà
- ½ củ hành tây
- 2 củ hành tím
- Nước dừa tươi
- Gia vị: Nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt, ớt sừng đỏ, dầu oliu
Mẹo hay
Rau càng cua tươi ngon sẽ có thân mập, giòn mềm, không cứng, mọng nước và khá trong suốt, lá rau non. Bạn không nên chọn rau có lá già, ngả vàng, những cây đã ra bông, thân cứng thì ăn sẽ không được ngon.
Để chọn trứng gà tươi và sạch, bạn quan sát vỏ trứng, ưu tiên chọn những quả có vỏ đều màu, hơi nhám, khi lắc nhẹ không nghe thấy tiếng kêu. Bạn cần tránh những quả trứng quá nhẵn, bóng, vỏ xuất hiện đốm đen, nhợt nhạt,...
Cách thực hiện món rau càng cua trộn trứng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, bạn hãy rửa sạch rau càng cua, sau đó ngâm vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo.
Sau đó, bạn luộc trứng gà chín trong khoảng 5-7 phút, vớt ra, ngâm vào tô nước lạnh để giảm nhiệt độ rồi bóc vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn.
Hành tây và hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái mỏng theo chiều dọc của củ. Khi thái xong, ngâm hành vào nước đá lạnh khoảng 3 phút để hành giảm độ cay.
Bạn hãy rửa sạch ớt với nước sạch, sau đó loại bỏ hạt và băm nhỏ. Ớt sừng đỏ cũng cần loại bỏ hạt và thái mỏng. Tỏi được bóc vỏ và băm nhuyễn.
Chuẩn bị rau càng cua, trứng, tỏi, ớt, hành tâyBước 2 Pha chế sốt trộn rau
Bạn bắt đầu làm sốt trộn rau bằng cách: trong một tô, trộn 2 muỗng canh nước dừa tươi, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 trái ớt đã bỏ hạt và băm nhuyễn cùng vài tép tỏi đã sơ chế trước đó. Sau đó, bạn khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa quện và tan hết gia vị.
Sau bước này, bạn đã hoàn thành pha chế nước sốt trộn rau càng cua.
Pha chế nước sốt trộn rauBước 3 Trộn rau càng cua
Thực hiện bước này rất đơn giản, chỉ cần cho rau càng cua, hành tây, hành tím, ớt sừng đỏ vào tô, sau đó đổ nước sốt vào và trộn đều cho tới khi toàn bộ nguyên liệu thấm đều gia vị.
Ở bước này, bạn nhẹ nhàng trộn rau để không làm hỏng cấu trúc của chúng, để khi thưởng thức vẫn cảm nhận được sự tươi ngon và giòn của rau nhé!
Sau khi thử nếm và cảm thấy rau đã vừa miệng, bạn bày rau lên dĩa, đặt trứng đã chuẩn bị lên trên và sẵn sàng thưởng thức.
Khi đã hoàn thành việc trộn rau, bạn sắp xếp trứng lên đĩa để chuẩn bị thưởng thứcThành phẩm
Món rau càng cua trộn trứng đã hoàn tấtVới bước chỉ sau ba công đoạn đơn giản, bạn đã sở hữu một món salad thanh mát, bổ dưỡng và ngon miệng, hòa quện vị giòn của rau cùng vị béo ngậy của trứng, thấm đều gia vị, khiến cả nhà đều khen ngon.
Mytour đã hướng dẫn xong cách làm món rau càng cua trộn trứng tốt cho sức khỏe cả nhà. Chúc gia đình bạn có những bữa ăn thú vị với món mới này trong những ngày hè nóng bức!