Một bữa cơm giàu chất dinh dưỡng không thể thiếu món rau. Dưới đây là hướng dẫn làm món rau lang xào tỏi xanh mướt, giòn ngon để bữa cơm trở nên trọn vị.
Rau lang có tác dụng làm mát, giải độc tố tốt. Ngoài cách luộc, nấu canh, bạn cũng có thể xào rau lang với tỏi. Hãy cùng nhau thực hiện nhé.
Nguyên liệu cho món rau lang xào tỏi
-
Rau lang: 1 bó
-
Tỏi: 1 - 2 củ
-
Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm
Cách thực hiện món rau lang xào tỏi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rau lang sau khi loại bỏ lá hư và cọng già, chỉ giữ lại phần cọng và lá non phía trên, sau đó rửa sạch.
Bóc tỏi và băm nhỏ một phần, phần còn lại cắt nhỏ hoặc đập dập.
Bước 2 Blanching rau
Chần rau lang qua nước sôi sau đó ngâm rau vào nước đá lạnh để giữ cho rau xanh và giòn.
Bước 3 Xào rau
Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 3 - 4 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó, cho tỏi vào phi. Khi tỏi thơm, cho rau lang vào xào, nêm gia vị vừa ăn.
Lưu ý: Phải xào nhanh và tắt bếp ngay để rau không bị mất độ giòn.
Bước cuối cùng
Bạn đã hoàn thành món rau lang xào tỏi rồi, ăn kèm với nước tương tỏi ớt khiến bữa cơm trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.
Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành món rau lang xào tỏi thanh mát cho bữa cơm. Chúc các bạn thành công!
Mua tỏi tại Mytour để xào cùng rau lang: