10 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món rau ngổ xào tỏi
- 200g rau ngổ
- 2 tép tỏi
- Nước mắm
- Hạt nêm
- Dầu ăn
Phương pháp thực hiện món rau ngổ xào tỏi
Bước 1 Tiến hành chuẩn bị nguyên liệu
Hãy chọn lựa rau ngổ sạch, loại bỏ phần gốc và lá cũ hoặc tổn thương. Rửa sạch rau với nước và để ráo. Tỏi bóc vỏ và đập nhẹ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xào rau ngổ
Đun nóng chảo và thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm tỏi đã đập nhẹ và phi thơm. Tiếp theo, thêm rau ngổ và xào nhanh chóng. Bạn có thể nêm gia vị cho rau với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm. Xào rau cho gia vị thấm đều trong khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Xào rau ngổBước 3 Thành phẩm
Đến lúc này, món rau ngổ xào tỏi của bạn đã hoàn tất rồi đấy, thật đơn giản phải không nào? Hãy mang rau ra đĩa và thưởng thức cùng các món khác nhé!
Món rau ngổ xào tỏiThưởng thức
Rau ngổ xào tỏi có màu xanh tươi, lấp lánh, hương thơm của tỏi phi lan tỏa. Rau ngổ giòn ngọt, hấp dẫn, đậm đà, ăn không bị ngán. Hãy thưởng thức ngay nhé!
Thưởng thứcĐó là cách làm món rau ngổ xào tỏi đơn giản mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy ghi nhớ công thức để thể hiện tài năng của mình nhé! Chúc bạn thành công!