Món salad xoài bắp bò được nhiều người yêu thích vì vị giòn ngọt cực kỳ lạ miệng, hãy cùng tìm hiểu cách làm món salad xoài này nhé!
Salad xoài bắp bò là một món ăn có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua của xoài và vị ngọt của thịt bò. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ngon giòn lạ miệng này!
45 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm salad xoài bắp bò
Cách chọn nguyên liệu
- 300gr thịt bò
- 1 quả xoài xanh
- 1/2 củ cà rốt
- Rau húng quế, ngo rì, ngò gai
- Tỏi, ớt, đậu phộng
- Gia vị: Đường, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tỏi phi
- Dụng cụ thực hiện: Chảo, tô, dao, thớt, chén, muỗng, găng tay,...
Mẹo hay:
- Để chọn được thịt bắp bò ngon, bạn nên lựa chọn thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ trắng hoặc có màu vàng nhạt, thớ thịt nhỏ. Thớ thịt càng nhỏ và mỡ càng trắng thì đó là thịt của bò tươi, thịt mềm.
Không nên mua thịt bò khi dùng tay chạm vào có thể để lại ít màu trên tay, bề ngoài thịt hơi nhớt, có mùi máu tanh khó chịu.
- Muốn chọn mua cà rốt ngon, bạn nên chú ý và lựa chọn những củ có hình dáng thẳng, bề mặt trơn láng, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc và nặng. Không nên mua những củ cà rốt mềm, bị bầm dập, hình dạng méo mó, bị héo, hư thối.
- Xoài xanh ngon phải thực sự xanh và chua. Không nên chọn xoài có dấu hiệu sắp chín hoặc chín vì trộn gỏi sẽ không ngon. Bạn nên chọn quả cứng, da màu xanh đậm, cuống còn tươi xanh và có thể có mủ.
- Ngoài ra, bạn có thể rang đậu phộng bằng lò vi sóng và bóc vỏ cực nhanh chóng để tiết kiệm thời gian cho món gỏi nhé.
Cách làm gỏi xoài bắp bò
Bước 1 Chuẩn bị và xào bắp bò
Bắp bò bạn rửa sạch với nước và để ráo. Sau đó bạn thái thịt bò thành lát mỏng và cho vào tô.
Chuẩn bị và xào bắp bòBạn ướp bắp bò với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi phi và trộn đều. Bạn ướp bắp bò để thịt ngấm gia vị.
Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và xào thơm bắp bò với lửa vừa trong 10 - 12 phút và tắt bếp.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Cà rốt bạn gọt vỏ, sơ chế sạch và băm sợi. Xoài xanh bạn gọt vỏ, rửa sạch và dùng dao răng cưa cắt thành các khúc nhỏ có độ dày 1/2 đốt tay. Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácRau húng quế, ngo rì, ngò gai bạn rửa sạch, bỏ các lá dập, rồi cắt nhỏ. Bạn cho 2 muỗng canh đậu phộng vào một cái chảo mới và rang chín với lửa nhỏ trong 8 - 10 phút.
Bước 3 Làm nước mắm trộn gỏi
Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước cốt chanh và hoà tan.
Làm nước mắm trộn gỏiTiếp theo bạn thêm vào 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/3 muỗng canh ớt băm vào chén nước mắm và khuấy đều.
Bước 4 Trộn gỏi xoài bắp bò
Bạn cho vào tô lần lượt các nguyên liệu: Bắp bò xào, xoài, cà rốt, 2 muỗng canh nước mắm trộn gỏi và trộn đều.
Trộn gỏi xoài bắp bòTiếp theo bạn thêm các loại rau sống đã cắt, thêm 1 muỗng canh nước mắm trộn gỏi và tiếp tục trộn đều các nguyên liệu. Bạn bày gỏi ra đĩa và rắc đậu phộng rang đã bóc vỏ lên là đĩa gỏi xoài bắp bò của bạn đã hoàn thành.
Thành phẩm
Gỏi xoài bắp bò giòn ngon, lạ miệngGỏi xoài bắp bò giòn ngon với hương vị chua ngọt cay nồng kết hợp, miếng bắp bò mềm ngọt tự nhiên cùng với xoài xanh và cà rốt giòn giòn sẽ khiến bạn thích mê ngay món gỏi xoài bắp bò thơm ngon, lạ miệng này ngay!
Dưới đây là công thức làm gỏi xoài bắp bò Bách hoá XANH gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món gỏi xoài bắp bò giòn ngon này để chiêu đãi gia đình nhé!
Mua nước mắm chất lượng tại Mytour để làm món gỏi xoài bắp bò giòn ngon lạ miệng: