Sò điệp xào bơ tỏi với hương vị hấp dẫn, thơm béo, ai ăn cũng thích mê. Hãy lưu lại ngay cách làm món sò điệp xào bơ tỏi thơm ngon nức mũi đơn giản tại nhà.
Sò điệp là loại hải sản được nhiều người ưa thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Cùng thử tài nấu nướng với Mytour bằng cách làm món sò điệp xào bơ tỏi vừa ngon vừa bổ cho cả nhà thưởng thức.
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sò điệp xào bơ tỏi
- 200g sò điệp
- 30g bơ
- 20g hành lá
- 20g ớt sừng
- 20g tỏi băm
- 15ml rượu gạo
- Gia vị: Đường, nước mắm
Cách lựa chọn sò điệp tươi ngon
Mua sò điệp tươi ngon, bạn nên chọn các siêu thị uy tín. Nếu mua sò đã bóc cồi, hãy chọn con có màu sắc tươi, mùi hương mới mẻ, không có mùi khó chịu, ấn vào vẫn giữ độ đàn hồi.
Chọn con có màu sắc tươi, mùi hương mới mẻ, ấn vào vẫn giữ độ đàn hồiNếu mua sò sống để chế biến, hãy chọn con có vỏ khép chặt nhưng không kín, tránh mua con mở vỏ, có mùi tanh. Không nên chọn con quá nhỏ vì sẽ ít thịt.
Bí quyết làm món sò điệp xào bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuĐầu tiên, rã đông cồi sò điệp, ngâm trong 15ml rượu trắng trong 10 phút để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn hành lá, ớt sừng.
Bước 2 Chiên sò điệp với bơ tỏi
Tiếp theo, đun nóng 30g bơ trong chảo, sau đó thêm 20g tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm 20g ớt băm và cồi sò điệp, chiên khoảng 3 phút.
Chiên sò điệp với bơ tỏiNêm gia vị với 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, đảo đều cho đến khi cồi sò điệp săn lại, sau đó thêm hành lá và chiên thêm 3 phút. Sau đó, tắt bếp và dọn ra dĩa.
Thành phẩm
Món sò điệp xào bơ thơm ngon và hấp dẫnMón sò điệp chiên bơ thơm lừng, phần sốt bơ đậm đà, cồi sò điệp tươi ngon, dai sần sật nhưng cũng mềm mại, lấp lánh và hấp dẫn. Vị béo của bơ kết hợp với hương cay của ớt sừng, thích hợp khi ăn cùng bánh mì hoặc cơm trắng.
Chào mọi người, dưới đây là cách làm món sò điệp xào bơ tỏi thơm ngon và không thể cưỡng lại. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!