Muốn làm một món ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình vào cuối tuần? Hãy thử cách làm sò lông nướng giấy bạc ngon không thua kém nhà hàng ngay!
3 tiếng Chế biến
30 phút Dành cho
1-2 người
Sò lông là một loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay bạn hãy cùng Mytour khám phá ngay cách làm sò lông nướng giấy bạc ngon ngay trong bài viết bên dưới.
Nguyên liệu làm món sò lông nướng giấy bạc
- 200g cồi sò điệp
- 100g thịt sò lông
- 30g bông cải xanh
- 30g nấm linh chi nâu
- 10g cà rốt
- 100g tỏi
- 10g bơ
- 10g gừng
- 100g sả
- Giấy bạc
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn, giấm
Mẹo hay:
- Cách chọn sò lông ngon: Bạn nên chọn những con có kích thước vừa phải.
- Cách chọn sò điệp ngon: Dấu hiệu thể hiện sò còn sống chính là thè lưỡi ra ngoài, không có mùi hôi. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên chọn những con sò có kích thước lớn một tí, vì nếu sò quá nhỏ thì sau khi chế biến phần thịt còn lại một tí, kém ngon.
- Nếu mua thịt sò lông, sò điệp đóng hộp trong siêu thị thì bạn nên lưu ý về hạn sử dụng, cũng như hãy chọn những hộp nào mà thịt sò có màu sáng, khô ráo.
Hướng dẫn cách làm sò lông nướng giấy bạc
Bước 1 Chuẩn bị sò
Khi đã mua được sò lông và sò điệp, bạn chà sạch vỏ và ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó thêm vài lát gừng. Ngâm khoảng 2 - 3 tiếng và rửa sạch lại với nước.
Đun sôi 2 nồi nước, một nồi để trưng sò lông và một nồi để trưng sò điệp. Khi nước sôi, đổ vào 2 nồi sả và 1 muỗng canh giấm. Tiếp theo, bạn cho sò vào trưng sơ qua cho sò vừa hé mở là vớt ra ngay, để nguội và lột vỏ.
Nếu mua thịt sò đã được tách rời từ siêu thị, bạn chỉ cần rửa sạch cồi sò điệp và thịt sò lông với nước muối để loại bỏ mùi tanh.
Chuẩn bị sòBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Tỏi được gọt vỏ và cắt thành lát mỏng. Cà rốt được gọt vỏ và thái thành hạt lựu. Bông cải xanh và nấm linh chi nâu được thái nhỏ thành từng khúc vừa ăn.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Sắp xếp các nguyên liệu lên giấy bạc
Xếp tỏi lên đầu trước, sau đó đến sò điệp và sò lông. Tiếp theo là rải đều cà rốt đã thái hạt lựu, bông cải và nấm linh chi nâu thái nhỏ lên trên.
Sắp xếp các nguyên liệu lên giấy bạcBước 4 Nướng sò
Trước khi nướng, hãy đặt lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và chờ khoảng 5 phút. Trong khi đợi đó, bạn nêm vào hỗn hợp sò và rau củ 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn và 10g bơ.
Sau đó, hãy gói kín các nguyên liệu bằng giấy bạc và đặt vào lò nướng trong khoảng 15 phút là xong.
Nướng sòBước 5 Kết quả
Sau 15 phút nướng, bạn mở gói giấy bạc và dùng kéo cắt mở miệng gói giấy bạc để thưởng thức. Hãy chuẩn bị thêm một chén nước tương để chấm hoặc rưới lên nếu bạn muốn hương vị đậm đà hơn.
Lưu ý: Hãy cẩn thận vì lúc này giấy bạc rất nóng có thể gây bỏng.
Thưởng thức
Với vài bước đơn giản, bạn đã sẵn sàng thưởng thức món sò hấp bạc, ngon lành, thơm phức và hấp dẫn. Bạn có thể kết hợp món này với cơm hoặc bún để tận hưởng hương vị tuyệt vời.
Thưởng thứcĐừng quên lựa chọn hải sản chất lượng từ Mytour để tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời nhé: