Nếu bạn đang muốn biết cách làm món sụn gà chiên giòn hấp dẫn thì đây là bài viết bạn cần đọc ngay.
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2 - 3 người
Hôm nay Mytour sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn vặt mà các bé cực kì thích đó chính là sụn gà chiên giòn. Một món ăn với công thức vô cùng đơn giản và dễ làm. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Nguyên liệu để làm món sụn gà chiên giòn
- 400g sụn gà
- 1 quả trứng
- 150g bột chiên giòn
- 100g bột chiên xù
- Tỏi, dầu ăn
- Gia vị: Muối, giấm, hạt nêm, tiêu, gừng, tương ớt, nước mắm
Mẹo hữu ích:
- Để chọn được sụn gà ngon bạn nên lựa chọn phần sụn gà đã được lọc hết phần thịt, chỉ còn lại phần sụn trắng nhỏ bằng ngón tay
- Bạn có thể tìm mua sụn gà chất lượng ở các cửa hàng thực phẩm hoặc hệ thống các siêu thị trên thị trường.
Cách làm món sụn gà chiên giòn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, đun sôi. Cho sụn gà vào luộc sơ trong khoảng 2 - 3 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Băm nhuyễn gừng và tỏi.
Chuẩn bị nguyên liệuMẹo hữu ích: Bạn có thể cho vào sụn gà 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh giấm, bóp đều trong 2 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để làm sạch sụn gà.
Thêm 2 muỗng cà phê gừng tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê nước mắm và 1 ít bột ngọt vào sụn gà. Trộn đều và để trong 5 - 7 phút để sụn gà thấm gia vị.
Ướp sụn gàBước 3 Chuẩn bị hỗn hợp bột chiên giòn
Trong một tô, kết hợp 150g bột chiên giòn, 1 quả trứng gà và 150ml nước sạch. Sử dụng rây để chơi xổ sốu hỗn hợp này.
Chuẩn bị hỗn hợp bột chiên giònBước 4 Tẩm bột chiên giòn và chiên xù
Đặt phần sụn gà đã được ướp vào hỗn hợp bột chiên giòn, đảo đều để bọc đều bột. Tiếp theo, lăn sụn gà qua 100g bột chiên xù.
Tẩm bột chiên giòn và chiên xùChú ý: Bạn có thể lăn qua bột chiên xù hoặc không lăn, tùy thích.
Bước 5 Rán sụn gà
Trên bếp, đặt chảo và thêm dầu ăn vừa đủ. Khi dầu nóng, rán sụn gà ở lửa vừa. Khi đã vàng đều, vớt sụn gà ra để trên giấy thấm dầu và tắt bếp.
Bước cuối cùng - rán sụn gàMẹo hữu ích: Khi sụn gà đã vàng đều, tăng lửa lên và tiếp tục rán cho đến khi chín để sụn gà không bị ngấm dầu.
Thành phẩm
Sụn gà chiên giòn thơm ngon không thể cưỡng lạiSụn gà được rán vàng ươm, với lớp bột ngoài giòn tan, phần sụn gà trong giòn sần sật, kết hợp với chút tương ớt cay cay, thật sự là một món ăn tuyệt vời, phải không nào?
Vừa mới Mytour đã chia sẻ với bạn công thức làm món sụn gà chiên giòn. Đừng ngần ngại mà vào bếp ngay và thực hiện cho gia đình. Chúc bạn thành công!
Hãy chọn mua các loại gia vị tại Mytour để thưởng thức nhé: