Nếu bạn đang phân vân không biết nên ăn món gì ngon và đơn giản, hãy tham khảo ngay bí quyết làm món sườn nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn dưới đây.
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Sườn nướng muối ớt là một món ăn rất thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món này. Hôm nay, hãy để Mytour mách bạn cách chế biến sườn nướng muối ớt chỉ với vài bước đơn giản nhé.
Nguyên liệu làm sườn nướng muối ớt
- 1 kg sườn cọng
- 20g mỗi loại (ớt, gừng, hành tím, tỏi), chanh
- Gia vị: Dầu mè, tương ớt, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, bột ngũ vị hương, ớt khô xay, nước mắm
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, chảo, tô, bếp nướng than,...
Mẹo hay
- Chọn sườn cọng tươi ngon, có màu hồng nhạt, không quá sậm hoặc ngả xanh, khi ấn vào có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi khó chịu.
- Sườn có xương nhỏ và phẳng thường có nhiều thịt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn loại có xương quá nhỏ vì có thể là heo không tốt hoặc chưa đủ lớn.
- Để món nướng của bạn thêm ngon, hãy chọn sườn có nhiều thịt, ít mỡ và có sụn.
- Bạn có thể mua sườn cũng như các nguyên liệu khác ở chợ, cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị. Hãy chọn những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng nguyên liệu.
- Nếu mua sườn ở chợ, hãy đi sớm để chọn sườn tươi ngon và có nhiều sự lựa chọn hơn. Vì không có điều kiện bảo quản như cửa hàng hoặc siêu thị, nên nếu mua sườn muộn, có thể sườn không còn tươi ngon.
Cách làm sườn nướng muối ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước. Bạn có thể chia thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên tảng tùy ý.
Tiếp theo, đun sôi một nồi nước với 20g gừng đập dập và một ít muối. Khi nước sôi, cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút để sườn săn lại.
Hành tím và tỏi rửa sạch, lột vỏ. Ớt cũng rửa sạch và lặt bỏ cuống.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Pha nước ướp cho sườn
Trong cối xay, đặt 20g hành tím, 20g tỏi, 20g ớt cùng với ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 1 muỗng canh tương ớt. Xay hỗn hợp cho đến khi nhuyễn.
Pha nước ướp cho sườn
Bước 3 Ướp sườn
Thoa đều hỗn hợp nước ướp lên cả hai mặt của sườn. Rưới thêm 1 muỗng canh dầu mè và ướp sườn trong khoảng 1 - 2 giờ để sườn thấm gia vị.
Ướp sườn
Nếu có thời gian, bạn nên ướp sườn từ trước và để trong tủ lạnh để sườn thấm gia vị hơn.
Bước 4 Làm nước mắm chấm
Trong một chén, đặt 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh ớt xay. Khuấy đều cho đến khi đường tan là hoàn thành nước mắm chấm.
Làm nước mắm chấm
Bước 5 Nướng sườn
Chuẩn bị bếp nướng than nóng, đặt sườn lên vỉ và nướng cho đến khi sườn chín đều cả hai mặt. Khi sườn gần chín, bạn có thể rắc thêm một ít ớt xay lên mặt để miếng sườn thêm ngon và hấp dẫn.
Nướng sườn
Mẹo hay:
- Nếu sử dụng lò nướng, bạn nướng sườn ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút.
- Chú ý đặt sườn cách lửa khoảng 10cm, tránh nướng gần lửa quá để tránh sườn bị cháy và chín không đều.
- Nếu nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn nướng ở 160 độ C trong 15 phút rồi quay lại mặt khác và nướng tiếp một lần nữa cho thịt chín đều.
Kết quả cuối cùng
Sườn nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫnChỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một mẻ sườn nướng muối ớt thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy. Phần thịt sườn được nướng vừa chín tới, giòn bên ngoài, mềm bên trong kết hợp cùng vị cay cay thơm thơm của các gia vị chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem.
Vừa rồi Mytour đã hướng dẫn đến bạn bí quyết làm món sườn nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.
Có thể bạn quan tâm
-
Cách làm sườn nướng phô mai béo ngậy cực thơm ngon tại nhà
-
Cách ướp sườn nướng ăn cơm tấm ngon hơn cả ngoài tiệm
-
Cách làm sườn nướng lá hương thảo thơm lừng đầy hấp dẫn
Chọn mua sườn heo tươi ngon tại Mytour: