Bí quyết làm món sườn nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn sườn heo tươi ngon như thế nào?

Khi chọn sườn heo, bạn nên chọn sườn có màu hồng nhạt, không quá sậm hoặc ngả xanh. Chú ý sườn có độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi và nên chọn sườn có xương nhỏ, phẳng để có nhiều thịt.
2.

Làm thế nào để ướp sườn nướng muối ớt thấm gia vị ngon nhất?

Để ướp sườn ngon, thoa đều hỗn hợp gia vị lên cả hai mặt của sườn, sau đó rưới dầu mè và ướp trong khoảng 1-2 giờ. Nếu có thời gian, hãy ướp sườn trước và để trong tủ lạnh để gia vị thấm sâu hơn.
3.

Có thể nướng sườn nướng muối ớt bằng lò nướng không?

Yes, bạn có thể nướng sườn nướng muối ớt bằng lò nướng. Để có kết quả tốt, bạn nên nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút để sườn chín đều mà không bị cháy.
4.

Nướng sườn muối ớt cần lưu ý điều gì để không bị cháy?

Khi nướng sườn, cần chú ý đặt sườn cách lửa khoảng 10cm để tránh bị cháy và đảm bảo sườn chín đều. Bạn cũng nên kiểm tra và trở mặt sườn khi nướng để tránh bị khô hoặc cháy.
5.

Làm nước mắm chấm sườn nướng muối ớt như thế nào?

Để làm nước mắm chấm sườn nướng muối ớt, bạn pha 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh ớt xay. Khuấy đều cho đường tan là hoàn thành.