Sườn sụn rang muối là một món ăn ngon và bổ dưỡng, khiến ai cũng mê mẩn. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món sườn sụn rang muối giòn rụm, thơm ngon nhé!
30 phút Chế biến
30 phút Phục vụ
2 - 3 người
Sườn sụn rang muối là một món ăn được ưa chuộng với hương vị đặc trưng, thơm ngon và độ giòn rụm hấp dẫn. Món ăn này thích hợp cho cả gia đình và những bữa tiệc tiếp khách.
Cách chế biến món sườn sụn rang muối rất đơn giản và dễ thực hiện. Hãy cùng Mytour khám phá các bước làm món ăn hấp dẫn này ngay thôi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn sụn rang muối
- 1kg sườn sụn heo
- 7 nhánh sả
- 50g gạo tẻ
- 50g đậu xanh không vỏ
- 5 lá chanh
- 1 muỗng canh bột chiên giòn
- Gia vị: Nước mắm, ngũ vị hương, dầu ăn, muối hạt, đường, hạt nêm, bột ngọt.
Mẹo hay:
Khi chọn sườn sụn, bạn nên
Bạn không nên mua những miếng sườn sụn có mùi khó chịu hoặc bề mặt nhớt nhàu, vì đó là sườn đã qua thời kỳ tươi mới.
Cách làm món sườn sụn rang muối
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn sụn sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó thái thành các miếng vừa ăn. Sả bạn cũng rửa sạch rồi đập dập và thái nhỏ. Lá chanh cũng cần được rửa sạch và thái nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xay hỗn hợp gạo, đậu xanh và muối
Thêm 50g gạo nếp, 50g gạo tẻ và 50g đậu xanh vào một chảo trên bếp, rang với lửa nhỏ cho đến khi thấy mùi thơm thì thêm 1 muỗng canh muối hạt vào. Tiếp tục rang cho đến khi đậu xanh chuyển sang màu nâu nhạt và gạo chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trên vào máy xay để xay nhỏ. Cuối cùng, bạn rây hỗn hợp bột qua rây là hoàn thành.
Xay hỗn hợp gạo, đậu xanh và muốiBước 3 Ướp và phủ bột lên sườn sụn
Bạn đặt sườn sụn vào một tô, sau đó thêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương rồi trộn đều. Ướp sườn trong khoảng 30 phút để sườn sụn thấm đều gia vị.
Sau 30 phút, bạn cho vào tô sườn 1 muỗng canh bột chiên giòn rồi trộn đều.
Ướp và phủ bột lên sườn sụnBước 4 Rang sườn sụn
Bạn đổ 300ml dầu ăn vào chảo. Chờ 1 - 2 phút cho đến khi dầu nóng rồi cho sườn sụn vào rang với lửa vừa. Rang cho đến khi thấy sườn chín vàng, sau đó thêm sả vào, tiếp tục rang khoảng 2 - 3 phút nữa rồi vớt sườn ra để ráo dầu. Phần sả còn lại trong chảo bạn tiếp tục rang cho giòn rụm rồi vớt ra đĩa và tắt bếp.
Rang sườn sụnBước 5 Xốc bột muối
Bạn đặt sườn sụn và bột muối vào một thố lớn sau đó xốc đều để bột muối bám đều vào sườn sụn.
Cuối cùng, bạn xếp sả đã rang giòn ra đĩa, đặt các miếng sườn sụn lên trên và rắc thêm ít lá chanh lên sườn là xong.
Xốc bột muốiBước 6 Kết quả cuối cùng
Món sườn sụn rang muối khi đã hoàn thành sẽ có màu vàng óng, rất hấp dẫn. Mùi thơm nhẹ nhàng phát ra từ món ăn này cũng rất quyến rũ.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Vậy là món sườn sụn rang muối đã hoàn thành! Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi, mặn của sườn sụn và bột muối, rất kích thích vị giác.
Bạn cũng có thể thưởng thức món này cùng với tương ớt hoặc sốt mayonnaise để trải nghiệm đầy đủ hương vị của nó nhé!
Thưởng thứcTrên đây là những chia sẻ của Mytour về cách làm sườn sụn rang muối giòn rụm, đậm đà cực kỳ thú vị. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ thu được những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi!
Mua sườn heo tươi ngon tại Mytour để thưởng thức món ngon nhé: