Sườn heo kết hợp với cải chua là một món ăn hấp dẫn, đậm đà, đưa cơm. Hãy cùng Mytour vào bếp thể hiện tài năng nấu nướng với món sườn xào cải chua giòn ngon nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm sườn xào cải chua
- 800g sườn non
- 400g cải chua
- Hành lá, ớt, hành tím cắt nhỏ
- Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn, nước mắm, tương ớt, nước màu
Cách thực hiện món sườn xào cải chua
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn non được mua về, cắt thành miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước muối. Cải chua cắt nhỏ, rồi rửa kỹ với nước để loại bỏ mặn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp gia vị
Sườn non 800g được ướp với 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước màu, 2 muỗng cà phê nước mắm và 2 muỗng cà phê dầu ăn. Sử dụng đũa trộn đều cho sườn ngấm gia vị, sau đó để khoảng 20 phút để gia vị thấm vào sườn.
Ướp gia vịBước 3 Xào sườn
Bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm hành tím cắt nhỏ, phi thơm, sau đó thêm 3 trái ớt, đảo đều. Khi hành tím thơm, thêm sườn đã ướp, đảo đều cho sườn săn lại. Có thể thêm một ít nước để sườn chín nhanh. Đảo đều để sườn chín đều và thấm gia vị.
Khi sườn đã chín, thêm cải chua, xào đều khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp.
Xào sườnBước 4 Thành phẩm
Sau khi tắt bếp, rắc hành lá cắt khúc và ớt cắt lát lên trên mặt. Dọn sườn ra đĩa, kèm với cơm nóng, trang trí với lá ngò và tiêu xay để tạo thêm phần đẹp mắt.
Thành phẩmThưởng thức
Sườn xào có màu nâu đẹp mắt, hương vị thơm ngon, đậm đà rất đưa cơm. Sườn heo thấm đều gia vị, mềm ngọt kết hợp với cải chua mặn mặn giòn giòn rất hấp dẫn.
Thưởng thứcĐây là công thức làm món sườn xào cải chua thơm ngon, đơn giản mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Mua sườn non tươi ngon tại Mytour để làm món sườn xào cải chua nhé: