Sườn xào chua ngọt là một món ăn quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Hãy cùng khám phá cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon như ở nhà hàng nhé!
Sườn xào chua ngọt là sự pha trộn tuyệt vời giữa hương vị chua ngọt và độ thơm của thịt sườn, một món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hãy theo dõi cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản và ngon miệng từ Mytour nhé!
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt
- 500g sườn thăn heo
- Ớt chuông, cà rốt, hành tây, tỏi, ớt
- Mật ong, dấm gạo, nước tương, bột bắp, bột mì, tiêu bột, mè rang
Cách làm sườn xào chua ngọt ngon như ăn tại nhà hàng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị sườn và các nguyên liệu khác.Rửa sạch sườn và các nguyên liệu khác, sau đó chặt sườn thành các miếng vuông vừa ăn.
Chần sơ sườn trong nước nóng khoảng 5 phút. Sau khi chần sơ, vớt sườn ra và rửa lại bằng nước lạnh để ráo nước.
Rửa sạch ớt chuông, loại bỏ hạt, sau đó cắt thành từng lát vừa ăn.
Lột vỏ hành tây, rửa sạch, sau đó cắt thành hình khối tương tự như ớt chuông.
Bắt đầu từ phần gốc, cần tây được cắt thành khúc 4cm, phần gốc lớn thì chẻ ra để dễ xào chín.
Hành tím và tỏi lột vỏ, sau đó băm nhỏ.
Gừng được cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ, mè đã rang chín sẵn.
Bước 2 Chuẩn bị nước sốt sườn chua ngọt
Bạn có thể sử dụng tương ớt để làm cho nước sốt sườn đậm đặc và có màu đỏ đẹp mắt.Trộn 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong, gừng và dấm gạo cùng 3 muỗng canh bột mì. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn màng.
Bạn có thể thêm ớt băm nhỏ vào nước sốt sườn để tăng hương vị cay, hoặc sử dụng tương ớt để tạo màu đỏ và độ đặc cho nước sốt sườn. Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt theo khẩu vị gia đình.
Bước 3 Xào sườn chua ngọt
Xào sườn trên lửa nhỏ để sườn thấm gia vị đều.Bắt đầu, đặt chảo lên bếp, cho sườn vào xào, thêm 1 muỗng bột canh và một ít nước để tránh cháy chảo. Xào trong khoảng 3 phút, sau đó thêm nước và đậy nắp. Hạ lửa nhỏ và nấu tiếp khoảng 15 phút để sườn chín mềm.
Không cần thêm dầu khi xào vì sườn sẽ tự tiết ra mỡ trong quá trình nấu.
Sau 15 phút nấu sườn, đảo lại sườn và thêm nước sốt, rau củ vào và tiếp tục đảo. Khi nước cạn, sườn chín và thơm, rưới nước sốt lên và đảo đều.
Tiếp tục om sườn thêm 3 phút nữa rồi thêm hành tỏi băm nhỏ vào và đảo đều. Lúc này sườn đã ngấm nước sốt và có màu đẹp. Nêm gia vị và trút ra đĩa.
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành, đặt sườn lên đĩa và trang trí thêm hành phi hoặc ngò rí để thêm hấp dẫn. Thêm một ít tiêu bột để tăng hương vị cho sườn.
Kết quảMiếng sườn chua ngọt sẽ thêm phần ngon miệng khi kết hợp với rau sống. Thưởng thức miếng sườn chua ngọt nóng hổi cùng chén cơm sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời, đúng không?
Đó là cách làm món sườn chua ngọt ngon như trong nhà hàng mà rất đơn giản. Hãy lưu lại và thực hiện để thưởng thức cùng gia đình. Hi vọng bạn sẽ thấy hữu ích.
Bạn có thể quan tâm
- Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt
- Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc thơm ngon
- Cách làm miếng sườn xào chua ngọt với dứa thơm ngon
Mua sườn heo tươi ngon tại Mytour: