Đậu hũ ky là nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực chay. Hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá cách làm món tàu hũ ky cuộn ngũ sắc đổi khẩu vị ngày không thịt.
30 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tàu hũ ky cuộn ngũ sắc
- 200g tàu hũ ky
- 50g măng tây nhỏ
- Nước cốt trái thơm
- Bột năng
- Nấm kim châm, nấm mèo, cà rốt, ớt sừng
- Rau ngò, hành boaro
- Gia vị: Nước tương, đường, dầu hào chay, dầu ăn, ngũ vị hương, hạt nêm
Mẹo hay: Để chọn tàu hũ ky ngon, nên chọn loại có màu vàng nhạt, tự nhiên và hơi trong để đảm bảo tàu hũ ky chất lượng, không bị pha bột.
Phương pháp làm món cuộn tàu hũ ky ngũ sắc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Tàu hũ ky được đặt trong nước ấm khoảng 1 tiếng rồi rửa sạch. Sau đó, cắt thành các miếng hình chữ nhật to vừa tay. Ướp tàu hũ ky với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/5 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh nước tương rồi trộn đều để gia vị thấm vào.
Chuẩn bị nguyên liệuHành baro sau khi rửa sạch được cắt lát. Măng tây sau khi rửa sạch để ráo. Cà rốt sau khi rửa sạch và bỏ vỏ được cắt thành sợi. Nấm kim châm sau khi rửa sạch và tách sợi. Nấm mèo sau khi rửa sạch được băm nhỏ và ướp với một ít tiêu. Ớt sau khi rửa sạch được cắt sợi.
Mẹo hay: Đối với các miếng tàu hũ ky thừa hoặc vụn, bạn có thể cắt nhỏ và xào chung với rau củ.
Bước 2 Xào rau và củ
Xào rau và củTrước hết, bạn đặt chảo lên bếp, đun dầu cho sôi và phi thơm hành boaro. Sau đó, cho măng tây và cà rốt vào xào cùng, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, kế tiếp là nấm kim châm, nấm mèo, tàu hũ ky đã cắt nhỏ, ớt cắt sợi, xào cho đến khi các nguyên liệu chín thấm gia vị, sau đó tắt bếp.
Bước 3 Cuộn rau củ với tàu hũ ky
Cuộn rau củ với tàu hũ kyĐặt một miếng tàu hũ ky ra bàn, sau đó thoa lên một lớp bột năng và thêm nhân lên trên, cuộn chặt lại. Tiếp tục thực hiện cho tất cả nguyên liệu còn lại. Sau đó, chiên tàu hũ ky cho đến khi vàng giòn.
Mẹo hay: Khi cuốn tàu hũ ky, nên cuốn theo chiều ngang (theo thớ của tàu hũ) để tránh sản phẩm bị rách.
Bước 4 Chuẩn bị sốt
Chuẩn bị sốtĐặt chảo lên bếp, phi thơm một ít hành boaro băm, sau đó cho vào 3 muỗng canh nước ép thơm, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương và 1 muỗng canh tương ớt, khuấy đều cho hỗn hợp sôi và tan hoàn toàn, sau đó tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Rưới lên dĩa một ít sốt, sau đó đặt tàu hũ ky chiên giòn lên trên và thưởng thức.
Thành phẩmThành phẩm
Sau khi cuốn tàu hũ ky và chiên vàng, bên trong sẽ là rau củ hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn tan hòa cùng nước sốt chấm đậm đà vô cùng ngon miệng.
Món tàu hũ ky cuộn ngũ sắc ngon và đậm đàDưới đây là cách làm món tàu hũ ky cuộn ngũ sắc vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Chúc bạn thành công khi làm món ăn này và thưởng thức cùng những người thân yêu của bạn.
Mua nguyên liệu tại Mytour: