Măng tây xào thịt bò không còn xa lạ với mọi người, một món ăn đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng. Hãy khám phá cách làm măng tây xào thịt bò để có bữa ăn ngon và bổ dưỡng cho cả nhà.
Sự kết hợp giữa măng tây và thịt bò tạo nên một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng: Măng tây xào thịt bò.
Hãy thực hiện món ăn ngon này ngay cùng Mytour!
Bí quyết nấu thịt bò xào măng tây
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm thịt bò xào măng tây
- 200g thịt thăn bò
- 200g măng tây
- 100g bông cải xanh
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: Tiêu xay, muối, bột ngọt, đường,...
Cách thực hiện
- Bắt đầu, hãy rửa sạch tất cả nguyên liệu cần thiết.
- Tiếp theo, thịt bò cần thái thành từng lát mỏng.
- Măng tây và bông cải xanh cần loại bỏ gốc, sau đó thái thành từng khúc vừa ăn.
- Đun sôi nước trong nồi để trụng sơ măng tây và bông cải xanh, trụng qua để rau giữ được màu xanh, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Tiếp theo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng và thả măng tây, bông cải cùng ½ muỗng cà phê muối, xào khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp
- Sau đó, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm.
- Tiếp theo, thả thịt bò vào xào nhanh để tránh bị cứng. Khi đã chín, nêm tiêu và muối còn lại theo khẩu vị và đảo đều. Món ăn đã hoàn thành.
Sắp xếp măng tây, bông cải và thịt bò lên đĩa. Măng tây và bông cải có màu xanh tươi mát, vừa giòn và ngọt tự nhiên. Còn thịt bò thì vừa chín, mềm thơm, đúng vị của tiêu. Ăn kèm cơm nóng hoặc phở xào là tuyệt vời luôn.
Kết quả cuối cùngBí quyết làm thịt bò xào măng tây ớt chuông
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu cho món thịt bò xào măng tây ớt chuông
- 300g thịt bò
- 500g măng tây
- 1 trái ớt chuông xanh
- 1 trái ớt chuông đỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh hành tím băm
- Gia vị: Dầu hào, nước tương, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu xay
Cách thực hiện
Thịt bò được ngâm trong nước muối pha loãng trong 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo, thái thành lát mỏng vừa ăn.
Tiếp theo, ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm trong 20 - 30 phút.
Chuẩn bị và ướp thịt bòMăng tây sau khi rửa sạch, loại bỏ gốc già và thái thành từng khúc vừa ăn.
Đun nước sôi trong nồi, sau đó trụng sơ măng tây trong 3 - 5 phút, sau đó vớt ra và ngâm vào thau nước lạnh.
Ớt chuông sau khi rửa sạch, chẻ đôi và loại bỏ hạt, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácTrên chảo nóng, đổ 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm tỏi băm và hành tím băm.
Tiếp theo, đưa thịt bò vào chảo, xào trên lửa lớn cho đến khi chín tái, sau đó thêm măng tây và ớt chuông vào, đảo đều khoảng 2 phút cho các nguyên liệu chín đều, sau đó tắt bếp.
Xào thịt bòMón thịt bò xào măng tây ớt chuông có màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon, rất lôi cuốn. Phần thịt bò mềm mại, đầy đặn, măng tây và ớt chuông giữ được độ giòn và hương vị tuyệt vời.
Kết quả cuối cùngCách lựa chọn và sử dụng thịt bò tươi ngon
Thịt bò cái thường có hương vị ngon hơn thịt bò đực. Ngoài ra, thịt bò non cũng được nhiều người ưa chuộng vì chất lượng thịt tốt.
Thịt bò tươi thường có màu đỏ và gân màu trắng xen kẽ, mỡ bò có màu vàng tươi, có các sợi thịt nhỏ, không quá nhuyễn.
Sờ vào phần thịt, cảm nhận sự đàn hồi và săn chắc, không bị nhão.
Không mua thịt có dấu hiệu chuyển màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ có màu vàng đậm, và có các đốm nhớt trên bề mặt.
Tránh mua thịt có mùi hôi tanh nồng nặc vì đó là dấu hiệu của thịt đã lâu ngày.
Cách chọn thịt bò tươi ngon và lưu ý khi làmĐể khử mùi hôi của bò, bạn có thể thực hiện một trong những cách sau:
- Ngâm thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Đặt thịt bò vào nồi nước sôi khoảng 3 - 5 phút, sau đó rửa lại.
- Chà xát miếng thịt bò bằng chanh hoặc giấm khoảng 5 - 7 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Nướng 1 củ gừng, sau đó giã nát và chà lên miếng thịt bò, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Món thịt bò xào măng tây không chỉ ngon và hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng. Việc chuẩn bị món này không mất quá nhiều thời gian nhưng mang lại hương vị đặc biệt. Hãy bắt đầu làm ngay và thưởng thức bạn nhé!
Măng tây, hay còn gọi là rau “hoàng đế”, là loại rau cao cấp với giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Chúng chứa nhiều chất như chất xơ, protein, gluxit và các loại vitamin (A, C, K, B1, B2, B6), cũng như Inulin - có tác dụng tốt cho hệ thống ruột. Đặc biệt, măng tây cung cấp đến 1/4 khối lượng là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, kali, kẽm, magi. Với những lợi ích về sức khỏe và dinh dưỡng, măng tây đã trở nên phổ biến ở nước ta.
Mua thịt bò chất lượng tại Mytour để làm món măng tây xào thịt bò ngon: