Thịt bò xào nấm không chỉ ngon mà còn rất dinh dưỡng. Với vị giòn sần sật của nấm và hương vị đậm đà của thịt bò, đây sẽ là một món ngon cho bữa cơm gia đình bạn. Hãy tham khảo cách làm thịt bò xào nấm mỡ thơm ngon này nhé!
Thịt bò là nguồn dinh dưỡng phong phú và phổ biến. Bạn có thể biến thịt bò thành nhiều món ngon như canh kim chi thịt bò, bò sốt vang, bò kho,... Hôm nay hãy thử sức với món thịt bò xào nấm mỡ ngon ngọt để thay đổi khẩu vị cho gia đình với cách làm đơn giản sau đây:
Nguyên liệu cho món bò xào nấm mỡ
- 200gr thịt bò phi lê
- 100gr nấm mỡ
- Hành tây, ngò rí
- Bông cải trắng, xanh
- Ớt chuông Đà Lạt đỏ và vàng
- Hành tím băm, tỏi băm
- Mè trắng rang
- Gia vị: hạt nêm, nước tương, bột ngọt, dầu oliu, muối
Cách thực hiện món thịt bò xào nấm mỡ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò sau khi được rửa sạch, thái thành từng lát mỏng vừa ăn, sau đó ướp với muối, hạt nêm, tiêu, dầu oliu, hành băm và tỏi băm. Sau đó trộn đều để gia vị thấm đều vào thịt.
Nấm mỡ được chẻ đôi, hành tây được cắt múi cau rồi cắt đôi, ớt chuông Đà Lạt được cắt thành miếng vừa ăn, còn bông cải trắng và bông cải xanh được tách thành từng bẹ vừa ăn.
Bước 2: Chần bông cải
Nấu sôi nước trong nồi với muối, sau đó chần bông cải cho đến khi chín mềm khoảng 50%. Khi đã chín, bạn vớt ra và ngâm vào tô nước lạnh để giữ độ giòn và màu sắc tươi mới của bông cải.
Bước 3: Xào thịt bò
Đun nóng dầu oliu trong chảo, thêm hành băm và tỏi băm, sau đó thêm thịt bò đã ướp vào và xào cho đến khi thịt chín tái và có màu trắng. Sau đó cho thịt vào tô.
Bước 4: Xào rau củ
Đun dầu oliu trong chảo, thêm hành tím băm và tỏi băm phi thơm, sau đó thêm nấm mỡ, bông cải trắng, bông cải xanh, ớt chuông xanh và vàng, hành tây vào chảo và xào đều, sau đó thêm thịt bò xào đều và tắt bếp
Món thịt bò xào nấm mỡ đã hoàn thành
Dọn món thịt bò xào nấm ra đĩa, rắc mè trắng rang lên để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn. Thịt bò xào nấm với thịt mềm, ngọt và các loại rau củ, quả giòn sẽ là một món ăn phục vụ cả gia đình.
Mẹo nhỏ để món ăn thêm hấp dẫn
Để chọn thịt bò tươi ngon cho món thịt bò xào nấm, bạn cần lưu ý: Thịt bò tươi có màu đỏ nhạt, thớ thịt nhỏ và mịn, mỡ có màu vàng và mùi thơm riêng của thịt bò, khi ấn vào thịt sẽ có độ đàn hồi tốt. Thịt bò cũ có màu nhạt, mềm, nhão.
Trong quá trình xào thịt bò xào nấm, nên xào riêng thịt và rau củ để chín đều hơn và nhanh chóng hơn.
Không nên xào thịt bò quá lâu vì sẽ làm thịt bò khô và dai.
Hãy thử sức với món thịt bò xào nấm đơn giản, thơm ngon và dinh dưỡng này vào cuối tuần này để cả nhà cùng thưởng thức! Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon lành và vui vẻ.
Mua thịt bò tại Mytour: