Chị Như chia sẻ cách làm thịt gà rang lá chanh thơm ngon, thịt mềm hấp dẫn cả nhà, hãy cùng theo dõi công thức của chị nhé.
Trong y học cổ truyền, lá chanh được coi là loại lá có lợi cho sức khỏe, và khi được sử dụng làm gia vị cho các món ăn, nó sẽ kích thích vị giác và mang lại hương thơm đặc trưng mà không loại cây gia vị nào có. Đặc biệt, lá chanh là nguyên liệu không thể thiếu trong các món thịt gà. Hương vị đậm đà của thịt gà kết hợp với mùi thơm của lá chanh sẽ tạo nên một món ngon không thể cưỡng lại.
Danh sách nguyên liệu làm món thịt gà rang lá chanh
- 1/2 con gà ta
- Lá chanh
- Gừng
- Hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt
Hướng dẫn cách làm thịt gà rang lá chanh theo phong cách của chị Như
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuTrước tiên, bạn rửa sạch và để ráo nước cho thịt gà, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn và bỏ vào tô.
Hành khô bạn lột vỏ và thái thành miếng, lá chanh rửa sạch và thái thành những sợi nhỏ, gừng lột vỏ và thái thành những sợi nhỏ.
Tiếp theo, bạn ướp thịt gà cùng hành khô, thêm chút nước mắm, bột ngọt, và ướp trong 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt.
Bước 2 Rang thịt gà với lá chanh
Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun sôi rồi đặt thịt gà đã ướp vào và xào đều, sau đó thêm chút nước lọc và nêm thêm gia vị phù hợp với khẩu vị.
Khi rang thịt gà, hãy nhớ đảo đều để gia vị thấm đều vào thịt và đun nhỏ lửa để thịt gà chín đều. Khi thấy nước trong nồi đã cạn, tắt bếp và thêm lá chanh và gừng thái sợi vào và đảo đều.
Và đó là cách hoàn thành món thịt gà rang lá chanh của bạn. Bây giờ chỉ cần múc thịt gà ra bát và ăn kèm với cơm.
Thành phẩm
Chuẩn bị nguyên liệuMón gà rang này thấm đầy đủ gia vị, hương thơm của lá chanh pha trộn với vị ấm áp của gừng, thịt gà săn chắc và da giòn tan. Mỗi miếng thịt chắc chắn sẽ làm bạn ấn tượng.
Chân thành cảm ơn chị Như đã chia sẻ cách làm món gà rang này. Mytour sẽ gửi đến chị một phần quà nhỏ để tri ân sự đóng góp của chị.