Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho món ăn mới với thịt heo, hãy cùng Mytour khám phá cách làm thịt heo áp chảo giòn ngon, đơn giản mà ai cũng mê.
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người
Thịt heo đã từ lâu trở thành nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp, và hôm nay bạn có thể sáng tạo với Mytour để làm món thịt heo áp chảo giòn ngon, đơn giản mà ai cũng mê.
Nguyên liệu cho món thịt heo áp chảo
- 600gr thịt ba chỉ
- Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt, màu dầu điều, ngũ vị hương
Chọn lựa nguyên liệu tốt
Để chọn thịt ba chỉ ngon, bạn nên chọn thịt có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Thịt có màu đỏ nhạt, khi nhấn tay vào thịt thì có độ đàn hồi và không có mùi hôi. Đặc biệt, với món thịt áp chảo, bạn nên chọn phần thịt dày hơn để khi chiên thịt không bị teo và khô.
Hướng dẫn làm thịt heo áp chảo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuThịt ba chỉ sau khi rửa sạch, bạn dùng dao cắt dọc phần thịt để khi chiên thịt sẽ trở nên vàng và giòn hơn.
Mẹo sơ chế: Trước khi chế biến, ngâm phần thịt ba chỉ trong nước muối và sau đó rửa lại với nước sạch để loại bỏ mùi hôi từ thịt.
Bước 2 Ướp gia vị
Ướp gia vịPhần thịt sau khi sơ chế, bạn đặt vào tô và ướp lần lượt với 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng màu dầu điều. Sau đó, bạn trộn đều và ướp khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3 Chiên thịt ba chỉ
Chiên thịt ba chỉBạn cho phần thịt đã ướp vào chảo chứa đủ dầu. Chiên với lửa vừa, và nhớ đảo thịt để thịt chín đều, vàng giòn. Chiên khoảng 30 phút cho đến khi thịt da giòn và thịt chín đều hai mặt thì tắt bếp. Sau đó, thịt nguội thì cắt thành từng miếng vừa ăn.
Thành phẩm
Thành phẩmPhần thịt heo áp chảo được nhiều người yêu thích bởi phần da giòn và màu vàng đẹp mắt. Thịt vẫn giữ được độ ngọt và độ ẩm tự nhiên. Tất cả hòa quyện tạo ra một món ăn hấp dẫn đúng chuẩn cơm.
Mytour đã chia sẻ với bạn cách làm thịt heo áp chảo giòn ngon đơn giản ai cũng mê. Nếu bạn là một người yêu thích thịt áp chảo, hãy vào bếp và thực hiện ngay nhé.