Bí quyết làm món tim heo xào gừng thơm ngon, béo mềm, đủ sức khiến mọi người muốn ăn thêm cơm

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Món tim heo xào gừng cần những nguyên liệu gì?

Để làm món tim heo xào gừng, bạn cần chuẩn bị 1 quả tim heo, gừng, hành lá, ớt, cùng gia vị như đường, muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, giấm và rượu.
2.

Làm sao để chọn tim heo tươi ngon cho món xào gừng?

Khi chọn tim heo, bạn nên chọn những quả có màu đỏ đậm, bề ngoài mịn màng, màng bọc tim phải còn kín và có độ đàn hồi khi ấn nhẹ. Trọng lượng tim heo lý tưởng là từ 300 đến 500 gram.
3.

Cách làm sạch tim heo trước khi chế biến món tim heo xào gừng?

Bạn có thể làm sạch tim heo bằng cách chà xát muối và giấm để tẩy, rửa lại với nước sạch. Hoặc dùng bột mì chà lên tim rồi rửa lại, hoặc chần qua nước sôi cùng gừng và rượu trắng.
4.

Cần ướp gia vị bao lâu trước khi xào tim heo?

Sau khi trộn tim heo với gia vị như gừng băm, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, và đường, bạn cần ướp trong khoảng 20 phút để tim heo thấm đều gia vị trước khi xào.