Trứng chiên cốm xanh là sự pha trộn độc đáo giữa trứng mềm và béo với hương vị thơm nồng của cốm. Bạn sẽ thấy cách làm món trứng chiên cốm xanh này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng.
Trứng chiên là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Hôm nay, hãy thử biến tấu món trứng chiên truyền thống thành một phiên bản mới ngon hơn với cách làm trứng chiên cốm xanh đặc biệt này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món trứng chiên cốm xanh
- 50gr cốm tươi
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Dầu ăn, muối,...
Bí quyết chế biến trứng chiên cốm xanh
Bước 1 Pha trộn trứng và cốm
Đập 2 quả trứng vào chén, thêm 50gr cốm xanh và 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, đánh tan trứng với cốm bằng đũa, khuấy đều cho trứng và cốm hòa quện.
Pha trộn trứng và cốmBước 2 Chiên trứng
Đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo. Đổ trứng vào và chiên khoảng 2 - 3 phút cho mặt trứng chuyển sang màu vàng. Tiếp tục chiên đến khi cả hai mặt đều vàng đều, sau đó tắt bếp.
Chiên trứngBước 3 Kết quả
Trứng chiên cốm xanh với màu sắc đẹp mắt, kết hợp giữa màu vàng thơm của trứng và màu xanh của cốm. Đặt trứng lên đĩa và thưởng thức ngay.
Kết quảThưởng thức
Trứng chiên cốm xanh với hương vị béo ngậy của trứng kết hợp với vị ngọt dẻo của cốm sẽ khiến bạn thích thú. Nếu bạn đã chán món trứng chiên truyền thống, hãy thử ngay món này nhé!
Thưởng thứcĐây là cách làm trứng chiên cốm xanh ngon và bổ dưỡng mà Mytour chia sẻ. Cùng vào bếp và thực hiện món này để thưởng thức cùng gia đình nhé!