Món mực chiên xù luôn là sự lựa chọn ưa thích của nhiều người, với hương vị thơm ngon đặc trưng. Hãy tham khảo cách làm mực chiên xù giòn rụm này để thưởng thức cùng gia đình.
Mực có hương vị tự nhiên đặc trưng, với sự đàn hồi đặc biệt và lớp vỏ giòn tan bên ngoài, tạo nên một món ăn ngon mê ly không chỉ cho người lớn mà còn cả trẻ nhỏ. Cách làm món này rất đơn giản, chỉ cần chọn lựa mực tươi ngon và dành một chút thời gian, bạn sẽ có ngay một món mực hấp dẫn.
Cách làm mực chiên giòn
25 phút Chế biến
25 phút Dành cho
4-5 người
Nguyên liệu làm mực chiên giòn
- 300g mực ống
- 250g bột chiên giòn
- Hành lá
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, ớt bột
Cách làm mực chiên giòn
Mực sau khi mua về cần được làm sạch, lấy ra phần ruột và gỡ bỏ lớp da, sau đó rửa kỹ nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, thái mực thành từng lát có độ dày khoảng 1cm.
Tiếp theo, bạn đun sôi nước và chần mực trong khoảng 30 giây, việc này sẽ giúp loại bỏ mùi tanh và làm cho mực khi chiên sẽ giòn hơn. Sau đó, bạn lấy mực ra để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuBạn trộn đều các nguyên liệu theo tỉ lệ: 100g bột chiên giòn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
Bạn phối trộn theo tỉ lệ: 150g bột chiên giòn, 150ml nước và hành lá đã được xắt nhuyễn.
Làm phần bột ướtBạn lăn mực vào bột khô, loại bỏ bột thừa. Sau đó, ngâm mực trong phần bột ướt.
Bạn đun dầu nóng trên chảo, cho từng miếng mực vào chiên ở lửa nhỏ. Khi mực gần chín, tăng lửa để mực không hấp thụ dầu quá nhiều. Khi chiên xong, hãy vớt mực ra để ráo dầu và mực sẽ hoàn thiện.
Lăn và chiên mựcPhần mực sau khi chiên có vẻ ngoài giòn tan, lớp bột bên ngoài vừa giòn vừa thấm vị, và thịt mực mềm ngọt. Món này bạn có thể thưởng thức kèm với tương ớt là tuyệt vời.
Món mực chiên giònCách làm mực chiên xù
25 phút Chế biến
25 phút Dành cho
4-5 người
Nguyên liệu làm mực chiên xù
- 300g mực ống
- 1 quả trứng gà
- 1 gói bột chiên xù
- 1 gói bột chiên giòn
- Gia vị: dầu ăn, tương ớt
Cách làm mực chiên xù
Mực sau khi mua về cần được làm sạch, gỡ bỏ da và cắt thành miếng dày khoảng 1cm.
Trứng gà đập vào tô và chơi chơi xổ sốu.
Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù vào hai tô riêng biệt.
Sau đó, lăn 1 miếng mực qua trứng và sau đó chuyển qua chén bột chiên giòn để bọc bột đều lên mực.
Tiếp theo, lăn miếng mực qua trứng một lần nữa và sau đó chuyển qua chén bột chiên xù để bọc bột lên mực.
Lặp lại quy trình cho đến khi hết mực.
- Sự khác biệt giữa bột chiên giòn và bột chiên xù
Chuẩn bị một chiếc chảo sâu, đổ đủ dầu vào chảo để mực có thể ngập trong dầu khi chiên.
Chờ đến khi dầu nóng, thả mực vào chiên cho đến khi mực vàng đều, sau đó vớt ra để ráo dầu trên giấy thấm dầu.
Sau một vài bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành món mực chiên xù giòn rụm. Hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng, kèm với tương ớt hoặc tương cà để cảm nhận đầy đủ hương vị ngọt thơm và độ giòn của lớp bột áo bên ngoài cùng với vị dai dai của mực bên trong. Món mực chiên xù này rất phù hợp để xuất hiện trong các bữa tiệc chung vui cùng bạn bè.
Giới thiệu các cách làm mực chiên thơm ngon khác
Cách làm mực chiên giòn sốt bơ trứng muối
Cách làm mực chiên giòn sốt bơ trứng muốiMón này không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn có hương vị đậm đà, thơm phức của trứng muối. Mỗi miếng mực vàng ươm, giòn rụm, bên trong phủ một lớp sốt trứng muối mặn mặn, béo béo, là món ăn thú vị cho cả gia đình và bạn bè thưởng thức.
Cách làm mực chiên giòn bơ tỏi
Cách làm mực chiên giòn bơ tỏiMực sau khi chiên xong vẫn giữ được độ giòn rụm, nóng hổi khi ăn kèm với tương ớt rất hợp vị. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn tan, ngấm đầy phần sốt trứng muối, thịt mực thì mềm ngọt làm bạn ngày càng mê mẩn.
Hy vọng với cách làm này, bạn sẽ tự tin chế biến các món mực chiên giòn rụm, thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.