Món mực chiên giòn luôn hấp dẫn với vị giòn dai, không ngán nhưng lại không quá dầu mỡ. Bạn đã từng thử cách làm mực chiên giòn bằng nồi không dầu này chưa?
Nhiều người thường e ngại khi làm các món chiên nướng như mực chiên giòn, khoai tây chiên, cánh gà... vì tốn thời gian và dầu mỡ, tăng cholesterol gây hại sức khỏe. Vì vậy, Mytour sẽ chia sẻ mẹo làm mực chiên giòn bằng nồi không dầu, vẫn giữ dưỡng chất, hương vị thơm ngon.
Nồi chiên không dầu là thiết bị không xa lạ với bà nội trợ vì tiện lợi và giảm dầu mỡ. Sử dụng công nghệ đốt nóng chân không, nấu thức ăn giòn ngon, giữ nguyên dưỡng chất, không cháy.
Bí quyết làm mực chiên giòn với nồi không dầu như thế nào?
Nguyên liệu
- 500g mực
- Bột chiên giòn
- Gia vị: muối, tiêu, tỏi băm, hạt nêm
Phương pháp làm mực chiên giòn
Bước 1: Chuẩn bị mực
Mực được rửa sạch, ngâm trong nước trà hoặc rượu để loại bỏ mùi tanh, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Ướp gia vị cho mực
Mực được cắt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên con, sau đó ướp gia vị gồm muối, tiêu, hạt nêm, tỏi băm trong khoảng 15 phút trước khi lăn bột chiên giòn vào.
Bước 3: Chuẩn bị nồi chiên
Bật nồi chiên lên và đặt nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút để làm nóng, sau đó quết dầu lên lồng lưới để tránh mực bị dính.
Bước 4: Rán mực
Khi bắt đầu rán, hãy đặt nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 7 phút, sau đó mở nắp và tiếp tục rán thêm 7 phút để mực chín đều hơn.
Lưu ý: Khi rán, không nên cho mực vào cùng lúc để tránh mực chín không đều và bột bết dính làm mất ngon món ăn.
Kết quả
Những con mực chiên vàng giòn, không có dầu mỡ, thơm ngon, thích hợp cho các món chơi, nhậu và có thể ăn kèm trong bữa cơm gia đình.
Ngoài cách làm mực chiên giòn bằng nồi không dầu, bạn có thể thử chế biến nhiều món khác mà không mất nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe với loại nồi này.