Thỉnh thoảng, hãy thử đổi khẩu vị từ những bữa ăn đơn giản sang những món ăn phức tạp như món mực một nắng nướng sa tế, sử dụng nồi chiên không dầu, để không chỉ thay đổi không khí mà còn bổ sung thêm một món ăn cho gia đình.
Món mực một nắng nướng sa tế rất thích hợp vào những ngày trời se lạnh. Phần thịt mực nướng mềm thơm, vị cay nồng, khi ăn vào cảm giác như bùng cháy và lan tỏa khắp miệng, chắc chắn bạn sẽ phải lòng món ăn này.
Nếu lo lắng về việc mực nướng sẽ quá nhiều dầu mỡ thì không cần phải lo vì công thức làm mực nướng sa tế lần này sẽ sử dụng nồi chiên không dầu.
Thời gian chuẩn bị: 60 phút
Dành cho 4 người
Nguyên liệu cho món mực một nắng nướng sa tế
- 1kg mực
- Ớt, hành tím, tỏi.
- Gia vị: Tương ớt, sa tế, dầu hào, hạt nêm, muối, đường
Bí quyết làm mực một nắng nướng sa tế
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuMực sau khi được rửa sạch với muối và thái nhỏ thành các lát dọc và ngang theo kiểu caro.
Hành và tỏi lột vỏ, đập nhẹ rồi nghiền nhuyễn.
Ớt được rửa sạch và xắt nhỏ.
Bước 2: Marinate mực
Marinate mựcĐặt mực cùng với hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào tô. Sau đó, thêm 2 muỗng cafe sa tế, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe tương ớt và 1 muỗng hạt nêm.
Marinate mực trong khoảng 30 phút để gia vị thấm vào.
Bước 3: Nướng mực
Nướng mựcNướng mực ở 180 độ C trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, đảo mực và tiếp tục nướng ở 200 độ C trong 5 phút.
Sản phẩm hoàn thiện
Mực nướng vàng ươm, thơm phứcMỗi phần mực nướng vàng ươm, thơm nồng vị cay nhưng không khô, ăn giòn sần sật và đặc biệt là không chứa dầu mỡ.
Món mực nướng sa tế có thể dùng kèm với cơm hoặc là món chính trong các bữa tiệc, đều được mọi người yêu thích.
Chúc bạn thành công với món mực nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu, thơm ngon đặc biệt, lại không chứa dầu mỡ, đảm bảo thưởng thức mà không lo về cảm giác no căng.
Mua ngay sa tế tại Mytour để làm món mực nướng sa tế: