Mẹ muốn biến bữa ăn dặm thành niềm vui cho con? Hãy thử ngay công thức làm muffin hấp dẫn này nhé!
Cách làm muffin thơm ngon cho bé
Muffin - Sự lựa chọn hoàn hảo cho bé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột mì: 4 muỗng canh
- Bột bắp: 1/2 muỗng canh
- Sữa bột cho trẻ: 70 ml
- Sữa chua có đường Nutimilk: 2 muỗng cà phê
- Nho xanh: 20 trái
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
Hướng dẫn:
- Làm mịn bột mì với bột bắp và cho vào tô để làm muffin cho trẻ
- Trộn sữa chua và lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp, khuấy đều
- Xay nho thành dạng nhuyễn và thêm một nửa vào hỗn hợp trên cùng sữa bột, khuấy đều
- Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh và hấp cách thủy khoảng 15 - 20 phút cho muffin trẻ
- Chế biến phần nho còn lại trong nồi với một chút nước và đun sôi đến cạn, sau đó thêm bột bắp đã hòa với nước lạnh vào, đun thêm 5 phút
- Khi bánh chín, mang ra dĩa, trang trí sốt nho lên và cho bé thưởng thức, cách làm muffin cho bé đã hoàn thành.
Đây là món dặm được nhiều bà mẹ yêu thích và thích hợp cho bữa phụ ăn dặm BLW của bé!
Cách làm muffin cam với sữa chua
Là thực phẩm giàu vitamin C dành cho trẻ, hương vị cam của loại bánh muffin này sẽ chắc chắn khiến bé thích thú khi ăn dặm trong bữa phụ.
Nguyên liệu:
- Bột mì: 100 gram
- Bột bắp: 5 gram
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Nước cam ép: 20 ml
- Nho khô: 5 - 6 quả
- Sữa tươi hoặc sữa bột Meiji Infant Formula 800g: 80 ml
- Sữa chua ít đường/không đường: 2 muỗng cà phê
Mẹ có thể dùng sữa chua ít đường TH true YOGURT để làm muffin cho bé ngon hơn
Cách thực hiện:
- Mài nhuyễn bột mỳ cùng bột nở và cho vào tô. Thêm sữa chua, sữa công thức và lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp và khuấy đều.
Với thành phần sữa chua, bạn cũng có thể làm món phô mai sữa chua để bổ sung vào thực đơn bữa phụ cho bé 6 tháng nữa đấy.
Muffin bổ sung cải xanh cho bé
Không chỉ sử dụng để nấu các món súp rau củ cho bé ăn dặm, cải xanh còn được nhiều mẹ dùng để làm muffin cho con đấy!
Thành phần:
- 100 gram bột mì
5 gram bột nở
20 gram bột bắp
20 gram bột cải xanh
1 trái lòng đỏ trứng gà
150 ml sữa công thức/sữa tươi
1 muỗng cà phê dầu ăn dặm cho bé
Một ít vụn dừa (nếu có)
Cách thực hiện:
- Trước hết, mài nhuyễn bột mì, bột nở, bột bắp cùng bột cải xanh và cho vào tô. Thêm lòng đỏ vào bột mài nhuyễn và khuấy đều.
Sau đó, từ từ cho sữa vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệch lại để muffin cho bé mềm và mịn màng hơn. Trước khi đổ hỗn hợp vào khuôn, bạn hãy thoa dầu ăn dặm vào khuôn. Sau khi đổ bột bánh vào, rắc vụn dừa lên bề mặt và hấp cách thủy khoảng 15 - 20 phút là hoàn thành món muffin cho bé từ cải xanh.
Bánh muffin hoa bưởi
Thành phần:
- 2 muỗng bột mì
1 muỗng bột nở
2 muỗng bột bắp
1/2 muỗng cà phê bột chùm ngây
150 ml sữa tươi/sữa công thức
1 trái lòng đỏ trứng gà
7 - 8 trái nho khô
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, mài nhuyễn bột mì, bột nở, bột bắp cùng bột chùm ngây và cho vào tô trộn đều. Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng vào và khuấy đều.
Mẹ có thể thưởng thức món ăn dặm này trong thực đơn bữa phụ cho bé 2 tuổi.
Muffin cà rốt với chà là
Cà rốt là thực phẩm giàu beta carotene và chất xơ giúp giảm tình trạng táo bón ở trẻ và tăng cường thị lực cho bé.
Thành phần:
- 100 gram bột mì
10 gram bột nở
100 gram cà rốt
15 gram chà là
1 trái lòng đỏ trứng gà
30 gram dầu ăn dặm cho bé
Sử dụng dầu oliu để làm muffin cho bé là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Cách thực hiện:
- 1. Lột vỏ và rửa sạch cà rốt. Sau đó, cắt cà rốt thành lát mỏng và cho vào nồi với nước lọc. 2. Đun nóng nồi và luộc cà rốt cho chín mềm khoảng 10 - 15 phút. Sau đó, vớt cà rốt ra và nghiền nhuyễn. 3. Cắt đôi và lấy hạt chà là rồi xay nhuyễn. 4. Cho sữa tươi, dầu ăn dặm và lòng đỏ trứng vào tô và khuấy đều. Sau đó, cho cà rốt nhuyễn vào và khuấy đều cho hỗn hợp đồng đều. 5. Lọc bột mì và bột nở vào tô hỗn hợp trên và trộn đều. 6. Thoa một lớp dầu lên khuôn bánh, cho hỗn hợp vào khuôn và nướng ở nhiệt độ 190 độ C khoảng 15 phút. 7. Sau đó, lấy ra để nguội và cho bé thưởng thức trong thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng.
Ngoài việc dùng để làm bánh, mẹ cũng có thể sử dụng trứng để chuẩn bị một số món ăn dặm từ trứng gà trong thực đơn sáng cho bé 1 tuổi để bổ sung protein cho bé.
Hướng dẫn làm muffin cam chuối
Nguyên liệu:
- Bột mì: 30 gram
- Bột bắp: 5 gram
- Bột nở: 4 gram
- Lòng đỏ trứng: 1 quả
- Nước cam: 50 ml
- Chuối chín: 1 quả
Cách thực hiện:
- Lọc bột mịn các loại bột như trên và cho vào tô. Thêm lòng đỏ trứng vào tô cùng nước cam và chuối nghiền, khuấy đều cho hỗn hợp đồng đều
- Thoa dầu ăn dặm lên khuôn và đổ hỗn hợp vào khuôn. Cắt vài lát chuối mỏng và đặt lên bề mặt hỗn hợp
- Hấp bánh trong nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút, món muffin cam chuối cho bé sẽ hoàn thành.
Không chỉ sử dụng để làm bánh muffin, mẹ cũng có thể sử dụng chuối để làm sinh tố chuối cho bé hoặc các món ăn dặm từ chuối để bổ sung vào thực đơn ăn dặm theo kiểu Nhật cho bé.
Bánh muffin bắp cho bé
Nguyên liệu:
- Bột mì: 15 gram
- Bột bắp: 2 gram
- Bột nở: 2 gram
- Sữa công thức: 25 ml
- Bắp: 30 gram
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
Cách thực hiện:
- Băm nhuyễn bắp tùy theo giai đoạn bé bắt đầu ăn thô
- Lọc bột mịn các loại bột như trên vào tô. Tiếp theo, thêm lòng đỏ trứng, bắp nhuyễn và sữa vào tô bột và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng đều
- Thoa dầu ăn dặm lên khuôn, đổ hỗn hợp vào và hấp trong nồi hấp từ 15 - 20 phút là hoàn thành món muffin bắp cho bé ăn dặm
Với nguyên liệu bắp, mẹ có thể tham khảo cách làm cháo bắp cho bé ăn dặm để tạo sự đa dạng trong thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng nhé.
Hướng dẫn làm muffin xoài
Nguyên liệu:
- Bột mì: 65 gram
- Bột nở: 3 gram
- Xoài chín: 1/2 trái
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Bơ lạt: 40 gram
Bước thực hiện:
- Chuẩn bị bước vào bếp, lọc bột mịn các loại bột như trên vào tô. Sau đó, thêm lòng đỏ trứng với xoài đã cắt hạt lựu vào tô và khuấy đều
- Thêm bơ lạt vào và khuấy đều tiếp cho đến khi hỗn hợp đồng đều. Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào khuôn và hấp trong nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút là hoàn thành món muffin xoài cho bé.
Bánh muffin mềm mịn từ sữa chua
Cách làm bánh muffin tuyệt ngon cho bé với sữa chua
Danh sách nguyên liệu:
- Bột mì: 100 gram
- Dầu ăn dặm cho bé: 75 gram
- Sữa chua: 75 gram
- Bột nở: 5 gram
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
Hướng dẫn thực hiện:
- Lọc bột mịn các loại bột như trên vào tô. Thêm lòng đỏ trứng gà và sữa chua vào và khuấy đều thành hỗn hợp sệt
- Thoa một lớp dầu ăn lên khuôn, đổ hỗn hợp và hấp trong nồi hấp cách thủy trong vòng 20 phút là hoàn thành món muffin cho bé từ sữa chua
- Mẹ cũng có thể tham khảo thêm cách làm sữa chua cho bé của Mytour để tạo sự đa dạng trong thực đơn ăn dặm cho bé tại nhà.
Bánh muffin trà xanh
Danh sách nguyên liệu:
- Bột mì: 140 gram
- Bột trà xanh: 10 gram
- Bột nở: 8 gram
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Sữa công thức: 115 ml
- Dầu ăn dặm: 70 ml
Bước thực hiện:
- Trộn bột mì, bột trà xanh và bột nở vào tô và khuấy đều. Cho lòng đỏ trứng gà và sữa vào một tô khác và khuấy đều
- Sau đó, kết hợp 2 hỗn hợp trên và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất
- Thoa một lớp dầu ăn dặm lên khuôn để bánh không bị dính, đổ hỗn hợp vào và hấp trong khoảng 15 - 20 phút là hoàn thành.
Nhận xét từ Mytour
Mong rằng với những hướng dẫn làm muffin cho bé từ Mytour chia sẻ, các mẹ sẽ có thêm một loại bánh ăn dặm để bổ sung vào các bữa ăn nhẹ giúp bé thưởng thức và phát triển tốt hơn.
Tổng hợp bởi Thúy Ngọc