Muối tôm là sự kết hợp hoàn hảo khi kết hợp với trái cây. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm muối tôm tại nhà, vừa đảm bảo vị ngon lại an toàn cho sức khỏe gia đình. Hãy khám phá cách làm muối tôm ở bài viết dưới đây nhé!
Nếu bạn đang muốn tìm một món ngon với tôm, thì muối tôm chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng khám phá cách làm muối tôm chấm trái cây ngay trong bài viết dưới đây!
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g tôm khô
- 150g muối hột
- 70g ớt hiểm
- 2 củ tỏi
- Gia vị: đường, bột ngọt
Bí quyết tạo hương vị đặc biệt cho muối tôm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Rửa sạch muối hột và phơi khô.
- Ngâm tôm khô trong nước nóng khoảng 15 phút để làm mềm. Sau đó xay nhuyễn tôm.
- Bóc vỏ tỏi và xay nhuyễn. Tiếp theo, xay nhuyễn ớt cay cùng tỏi.
Bước 2 Rang muối tôm
- Rang muối hột cho đến khi có màu trắng đục. Sau đó, giã nhuyễn muối và đưa vào máy xay.
- Sau khi xay tôm khô, đặt vào chảo và thêm một muỗng bột ngọt. Khuấy đều để tôm thấm gia vị và ráo nước, sau đó tắt bếp.
- Trên một chảo khác, đặt muối hột xay, hỗn hợp ớt và tỏi xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, và 2 muỗng canh đường.
- Đảo đều với lửa nhỏ khoảng 1 phút để hỗn hợp khô ráo, sau đó thêm tôm khô xay vào. Đảo đều để ớt và tỏi dính vào tôm.
- Tiếp tục đảo đều cho đến khi muối tôm khô ráo và gia vị bám đều lên tôm.
Bước 3 Thành phẩm
Sau khi muối tôm nguội và ráo, bạn có thể thưởng thức ngay. Hương vị và màu sắc của muối tôm tự làm không thua kém bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường. Hương vị đặc trưng và thơm ngon của muối tôm tự làm sẽ luôn đảm bảo chất lượng và vệ sinh.
Thành phẩm muối tômThưởng thức
Muối tôm là lựa chọn tuyệt vời khi chấm cùng các loại trái cây, tạo ra một món ăn hấp dẫn. Nếu không dùng hết, bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa.
Thưởng thức muối tômCách làm muối tôm tại nhà rất đơn giản nhưng luôn đảm bảo vị ngon và phù hợp với khẩu vị của bạn. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn này nhé.
Mua muối tôm chất lượng với giá tốt tại Mytour: