Mứt atiso đỏ là món ăn vặt phổ biến trong ngày Tết. Hãy cùng Mytour vào bếp và thử làm mứt atiso đỏ dẻo ngon tại nhà nhé.
Hoa atiso có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, cũng được sử dụng để làm mứt atiso đỏ thơm ngon dùng trong dịp năm mới. Hãy tham gia cùng Mytour để học cách làm món này nhé, đơn giản và nhanh chóng.
2 -3 ngày Chế biến
15 phút Dành cho
4 - 5 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt atiso đỏ
- 500g hoa atiso đỏ
- 500g đường phèn
- Muối
Mẹo hay
Để chọn hoa atiso tươi, bạn nên chọn những bông còn tươi, chắc và chưa nở, những bông hoa khá xù xì và góc cạnh khi chế biến sẽ có hương vị rất ngon.
Bạn nên sử dụng đường phèn để làm mứt atiso vì khi ăn sẽ có vị ngọt thanh hơn. Nếu không có đường phèn, bạn có thể sử dụng đường cát trắng để thay thế.
Hướng dẫn làm mứt atiso đỏ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch hoa atisoTrước tiên, bạn hãy rửa sạch hoa atiso đỏ dưới nước để loại bỏ bụi và lông ngoài, để khi thao tác không gây ngứa cho tay. Hãy rửa nhẹ nhàng để không làm hỏng cánh hoa.
Loại bỏ hạt hoa atisoTiếp theo, bạn loại bỏ cuống và hạt của hoa atiso. Sau đó, rửa sạch hoa một lần nữa bằng nước muối loãng và để ráo.
Bước 2 Ngâm hoa atiso
Ngâm hoa atisoĐể ngâm mứt atiso, bạn có thể dùng lọ thủy tinh hoặc nhựa. Đặt lớp hoa rồi lớp đường cho đến khi lọ đầy, đậy nắp và để ở nơi mát mẻ trong 2 - 3 ngày để đường thấm vào hoa, sau đó mang ra sên.
Bước 3 Sên mứt
Sên mứt hoa atisoCho hoa atiso đã ngâm vào chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa khô lại, sau đó tắt bếp.
Để làm siro, đun sôi nước và để nguội. Bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.
Thành phẩm
Mứt atiso đỏ dẻo ngonMón mứt atiso đỏ kết hợp vị chua nhẹ của hoa và vị ngọt của đường. Cùng với độ dẻo và thơm, đây sẽ là món ăn vặt tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè trong những ngày Tết.
Qua bài viết này, bạn đã biết cách làm mứt hoa atiso đỏ rồi đấy! Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món ăn để chiêu đãi những người thân yêu của mình.
Khám phá các loại kẹo mứt đa dạng tại Mytour: