Bí quyết làm mứt bí đỏ thơm ngon cho ngày Tết

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để chọn bí đỏ ngon làm mứt?

Bạn nên chọn bí đỏ nếp, quả hơi già, màu đậm, vỏ nâu sẫm và cuống còn tươi. Tránh chọn quả có vết thâm đen để đảm bảo chất lượng mứt.
2.

Cách bảo quản mứt bí đỏ sau khi làm như thế nào?

Sau khi làm xong, bạn để mứt nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh, thêm một chút đường cát trắng để không bị chảy nước, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
3.

Có cần phải ngâm bí đỏ trong nước vôi không?

Có, việc ngâm bí trong nước vôi giúp bí không bị mềm khi rim đường, tạo ra độ giòn và dẻo cho mứt. Sau đó, cần rửa sạch bí để đảm bảo an toàn.
4.

Mứt bí đỏ có lợi ích gì cho sức khỏe?

Mứt bí đỏ chứa nhiều lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ mắt, cùng với vitamin C, E, sắt và folate giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật.