Nếu bạn là một người yêu thích mứt dâu tây, đừng bỏ qua những bí quyết làm mứt ngon mà Mytour chia sẻ trong nội dung này, hãy khám phá ngay nhé.
Mứt dâu tây là một món ngon được nhiều người yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo sau để tự làm mứt dâu tây tại nhà một cách dễ dàng nhất.
Hãy chia nhỏ lượng nguyên liệu theo công thức chính xác để không làm quá nhiều mứt trong một lần.
Nếu bạn muốn làm nhiều mứt cùng lúc, hãy chia nhỏ lượng nguyên liệu và làm riêng từng phần để đảm bảo chất lượng mứt.
Tránh làm quá nhiều mứt trong một mẻ
Nếu vẫn muốn làm nhiều mứt cùng lúc, bạn có thể chia nhỏ lượng nguyên liệu và làm từng phần riêng biệt để đảm bảo chất lượng và hương vị của mứt.Sử dụng chanh
Chanh đóng vai trò quan trọng trong việc làm mứt dâu tây. Với tính axit cao, chanh giúp điều chỉnh lượng đường trong mứt để không quá ngọt.
Chứa lượng Pectin tự nhiên cao, chanh cung cấp thêm Pectin giúp mứt đặc hơn. Vì dâu tây ít chứa Pectin nên việc thêm chanh giúp cải thiện chất lượng mứt.
Cắt và vắt 1 – 2 miếng chanh để lấy nước cốt cho vào nồi khi nấu mứt.
Sử dụng chanhNấu đúng thời gian
Không tắt bếp quá sớm, mứt có thể chưa chín kỹ, thành phần có thể không đồng nhất. Tuy nhiên, cũng đừng nấu quá lâu, mứt sẽ mất đi hương vị dâu tươi ngon.
Dùng vá gỗ hoặc dụng cụ dằm để nghiền dâu tây, nấu thêm vài phút nữa sau khi nguội để mứt thêm ngon.
Nấu đủ thời gianThêm hạt chia để làm cho mứt đặc hơn
Hạt chia giúp mứt đặc tự nhiên mà vẫn giữ nguyên hương vị dâu tươi. Để mứt đặc hơn, trộn 1 muỗng canh hạt chia với 230g mứt.
Thêm hạt chia để làm cho mứt đặc hơnÁp dụng những mẹo này để làm mứt dâu tây ngon, bổ dưỡng cho gia đình ngay bạn nhé. Đừng quên chia sẻ các mẹo làm mứt ngon khác bằng cách bình luận ngay dưới đây.