Bí quyết làm mứt dừa Tết: Tránh 4 sai lầm để mứt không chảy nước

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để mứt dừa không chảy nước và lưu được lâu?

Để mứt dừa không chảy nước và lưu được lâu, bạn cần đảm bảo tỷ lệ dừa và đường chính xác, sử dụng 1kg dừa với 500-600g đường, sên mứt ở lửa nhỏ và để mứt khô đúng cách dưới quạt, nắng hoặc trong lò.
2.

Tại sao mứt dừa dễ bị chảy nước sau khi sên xong?

Mứt dừa có thể bị chảy nước do tỷ lệ dừa và đường không đúng, hoặc do không sên mứt đủ lâu, khiến mứt chưa kịp kết tinh. Để tránh, hãy sên mứt đều và để mứt khô dưới quạt hoặc nắng sau khi sên.
3.

Mứt dừa bị cháy thì phải làm sao?

Khi mứt dừa bị cháy, bạn có thể rửa sạch và thêm đường mới theo tỷ lệ đúng, sau đó tiếp tục sên ở lửa nhỏ cho đến khi mứt kết tinh và không bị cháy nữa.
4.

Cách nhận biết mứt dừa đã đạt độ kết tinh đúng chưa?

Mứt dừa đã đạt độ kết tinh khi cảm thấy hơi nặng tay khi đảo, và không còn dính vào chảo hoặc tay. Bạn chỉ cần đảo mứt cho đến khi cảm nhận được độ nặng và kết thúc khi mứt có độ kết tinh hoàn hảo.