Mứt thanh long vừa chua chua, ngọt ngọt sẽ làm say lòng biết bao thực khách. Hãy cùng khám phá cách làm mứt thanh long dẻo ngọt, thơm ngon cho ngày Tết sôi động nhé.
120 phút Chế biến
120 phút Dành cho
3 - 4 thực khách
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt thanh long
- 1kg thanh long đỏ
- 300g đường
- 1 trái chanh
- 20g bột nếp chín
Cách thực hiện món mứt thanh long
Bước 1 Chuẩn bị thanh long
Thanh long đã mua về, hãy lột vỏ, cắt nhỏ và xay nhuyễn. Trộn đường (300g) và nước cốt của 1 quả chanh vào thanh long đã xay. Khuấy đều và ướp thanh long trong khoảng 2 giờ.
Chuẩn bị thanh longBước 2 Chế biến mứt
Đặt chảo lên bếp, đổ thanh long vào và chín với lửa vừa. Khi mứt đã sệt lại một chút, chia bột nếp thành 2 phần và thêm vào lần lượt, khuấy đều.
Sau khi đã thêm hết bột nếp, tiếp tục sên khoảng 10 phút trước khi tắt bếp. Sau đó, mang chảo mứt ra phơi nắng 1 ngày để mứt khô.
Chế biến mứtBước 3 Đóng gói
Khi mứt đã khô và có thể bọc được, hãy đeo găng tay và cuộn mứt thanh long thành từng viên nhỏ phù hợp với khẩu vị. Sau đó, gói mứt trong giấy bóng kín.
Chuẩn bị đóng góiBước 4 Hoàn tất
Gói hết mứt để dùng dần nhé! Bây giờ món mứt thanh long đã sẵn sàng để thưởng thức.
Hoàn tất đóng góiThưởng thức
Mứt thanh long có màu đỏ rực rỡ. Mứt dẻo, ngọt lịm, hòa quyện hương vị chua chua khiến bạn không thể cưỡng lại. Hãy thưởng thức mứt cùng trà nóng để tạo thêm sự ngon miệng nhé!
Thưởng thức mứt thanh longNguồn: Món Ăn Ngon
Trên đây là cách làm mứt thanh long dẻo ngọt, thơm ngon cho ngày Tết. Hãy ghi lại ngay công thức và thể hiện tài năng vào dịp Tết này nhé!