Nem bề bề với vỏ giòn tan và phần thịt ngọt mềm, là một món ăn đậm đà và bổ dưỡng. Hãy cùng Bách hoá XANH thực hiện món nem bề bề thơm ngon với cách chế biến đơn giản dưới đây!
35 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Bề bề là nguyên liệu có thể biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Trong đó, nem bề bề là một món ăn được nhiều người yêu thích với hương vị đặc biệt. Hãy cùng Bách hoá XANH thực hiện món nem bề bề để thưởng thức cùng gia đình!
Nguyên liệu làm nem bề bề
- 300gr bề bề
- 100gr bánh tráng cuốn
- 150gr thịt heo xay
- Cà rốt, củ đậu, nấm hương
- Trứng gà
- Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, tắc
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường, giấm, nước mắm, tương ớt
Mẹo hay:
Để chọn bề bề ngon, bạn chọn những con có lớp vỏ trong suốt, thân hơi cong vòng, thịt căng chắc, vỏ linh hoạt và nguyên vẹn, đầu dính chặt vào thân.
Để chọn cà rốt ngon, chọn những củ thẳng, trơn láng, màu sáng, nặng và chắc tay.
Cách làm nem bề bề
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua bề bề về, bạn bóc vỏ, rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, nhuyễn thiết bề bề.
Cà rốt, củ đậu, hành tím cần được gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá cũng cần được rửa sạch và cắt nhỏ. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, sau đó nhuyễn.
Ớt, tỏi sau khi lột vỏ, cũng cần rửa sạch và băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Trộn nhân
Bạn đặt bề bề băm và thịt xay vào tô và trộn đều.
Tiếp theo, bạn thêm vào tô cà rốt, củ đậu, hành tím băm, hành lá cắt nhỏ, nấm hương cắt nhuyễn, 2 lòng đỏ trứng gà, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
Trộn nhânBước 3 Cuốn nem
Bạn phủ bánh tráng lên bàn và đặt 1 muỗng canh nhân đã trộn vào bánh tráng, sau đó nhẹ nhàng cuộn chặt nem lại để nem không bị bung nhân ra.
Cuốn nemBước 4 Chiên nem bề bề
Bạn đặt chảo lên bếp và đổ dầu, khi dầu sôi bạn đặt cuộn nem vào chiên ở lửa nhỏ, chiên cho đến khi cuộn nem vàng đều thì bạn vớt ra, để ráo dầu.
Chiên nem bề bềBước 5 Làm nước mắm ăn kèm
Bạn cho vào tô 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê nước cốt tắc, 2 muỗng canh tương ớt và hoà tan.
Sau đó thêm vào 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm khuấy đều là xong.
Làm nước mắm ăn kèmThành phẩm
Nem bề bề sau khi chiên vàng giòn, thịt bề bề và thịt heo tươi ngọt kết hợp với các loại rau củ giòn ngon đem lại hương vị ngọt ngào. Bạn có thể thưởng thức nem bề bề chiên kèm với bún và rau sống để bữa ăn thêm phong phú!
Nem bề bề chiên vàng giòn, hấp dẫnNem bề bề và các món nem hải sản luôn là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người và cũng không quá khó để chuẩn bị. Hãy dành chút thời gian để làm một bữa cơm ngon cho gia đình nhé!
Trên đây là công thức làm nem bề bề đơn giản và ngon tại nhà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ngon này nhé!