Bí quyết làm nem cuốn (gỏi cuốn) thơm ngon hấp dẫn

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn tôm và thịt tươi ngon để làm nem cuốn như thế nào?

Để chọn tôm tươi ngon, bạn cần chọn tôm sú còn sống, vỏ bóng và trơn. Thịt ba chỉ hoặc chân giò phải có bề mặt khô, màu đỏ tươi, tránh thịt có màu nâu, xám.
2.

Có những bước nào để làm nem cuốn ngon tại nhà?

Để làm nem cuốn, bạn cần chuẩn bị thịt, tôm, giò lụa thái mỏng, rửa sạch rau, sau đó cuộn tất cả nguyên liệu vào bánh tráng. Cuối cùng, pha nước chấm chua ngọt để thưởng thức.
3.

Cách pha nước chấm chua ngọt cho nem cuốn như thế nào?

Nước chấm chua ngọt cho nem cuốn pha theo tỉ lệ 1:1:1:5 (nước mắm:đường:giấm:nước). Khuấy đều cho đến khi đường tan, sau đó thêm tỏi và ớt băm vào để gia tăng hương vị.
4.

Có thể thay thế bánh tráng bằng nguyên liệu nào khác khi làm nem cuốn?

Bạn có thể thay thế bánh tráng bằng bánh đa nem mềm hoặc bánh phở nếu thích, tuy nhiên bánh tráng truyền thống vẫn mang lại hương vị đặc trưng cho món nem cuốn.