Bạn đã từng thử làm nem gà lụi thơm ngon, hấp dẫn chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mytour khám phá ngay công thức làm món ăn này trong bài viết dưới đây nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nem gà lụi là một món ăn thơm ngon, đậm đà, kết hợp vị bùi béo của thịt gà cùng gia vị thấm đều trong từng xiên thịt. Cuộn nem gà trong bánh tráng cùng rau củ, thêm nước sốt chua ngọt, thì thật là hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Nguyên liệu cho món nem gà lụi
- 500gr thịt gà xay (có thể tự xay)
- 3 lá chanh, 1 trái ớt, 2 tép tỏi, 1 củ hành tím, 1 ít gừng
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu hào, bột nghệ, dầu ăn
Mẹo hay
Để chọn thịt gà ngon, bạn nên lựa chọn thịt có màu hồng hào, đàn hồi tốt, lớp da mỏng, mỡ vàng nhạt. Tránh chọn thịt có màu nhạt và có mùi lạ.
Cách làm nem gà lụi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch thịt gà, gọt vỏ và băm nhỏ ớt, tỏi, hành tím và gừng.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp thịt gà
Đặt 500gr thịt gà xay vào một tô lớn sau đó thêm 3 lá chanh băm nhỏ, 1 trái ớt băm nhuyễn, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm và một ít gừng băm.
Tiếp theo, trong một tô, cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, và 2 muỗng cà phê dầu ăn, sau đó trộn đều và ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.
Ướp thịt gàBước 3 Tạo hình và chiên nem
Dùng một ít dầu ăn thoa lên tay để tránh thịt bị dính, lấy một lượng thịt vừa đủ và ấn phẳng miếng thịt ra, sau đó quấn lên cây xiên. Sau đó, đảm bảo xiên thịt được nắn chắc chắn. Tiến hành như vậy cho tới khi sử dụng hết nguyên liệu đã chuẩn bị.
Bạn đặt chảo chống dính lên bếp, sau đó cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì cho từng cây nem vào chiên với lửa vừa. Chiên cho đến khi nem chín vàng đều hai mặt, sau đó gắp ra đĩa.
Cuối cùng, chỉ cần bày ra đĩa và trang trí là có thể thưởng thức ngay.
Thực hiện món nem gà lụiThành phẩm
Nem gà lụi tỏa hương thơm quyến rũ, với bề mặt vàng ươm hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy của thịt gà kết hợp cùng các gia vị đậm đà. Ăn nem gà lụi kèm với xà lách, dưa leo, cà chua và nước mắm ớt chua ngọt sẽ khiến bữa ăn trở nên 'hết sẩy'.
Sau khi làm xong, bạn có thể bảo quản nem trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 1 tháng nhé!
Món nem gà lụi thơm ngon hấp dẫnChúc bạn thành công với công thức làm nem gà lụi của Mytour! Hy vọng bạn sẽ thưởng thức món ăn ngon này.
Mua thịt gà chất lượng tại Mytour để làm nem gà lụi: