Sơ chế nha đam là quy trình tốn nhiều thời gian và công sức. Nhưng với mẹo này, bạn sẽ không còn lo sợ khi làm nha đam nữa. Hãy tham khảo để chế biến nha đam nhanh chóng, giòn ngon và không đắng nhé.
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nha đam chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho da và sức khỏe. Do đó, nha đam thường được sử dụng để làm món ăn, đồ uống và mỹ phẩm để chăm sóc da.
Việc chế biến nha đam không dễ do độ nhớt và trơn của nó. Nhưng bây giờ bạn sẽ không còn gặp khó khăn đó nữa, vì mình sẽ hướng dẫn cách chế biến nha đam nhanh chóng và giòn ngon.
Không còn phải lo lắng về việc chế biến nha đam nữa vì chúng tôi đã có mẹo giúp bạn làm nhanh và ngon hơn bao giờ hết.
Xem hướng dẫn sơ chế nha đam giòn, không bị nhớt hay đắng:
Phương pháp làm nha đam không còn nhớt, không còn đắng
Chuẩn bị dụng cụ cần thiết
-
Chanh
-
Muối ăn
-
Dao, sàn, thớt
Cách làm nha đam không còn nhớt
Xong rồi đấy, dùng làm nha đam sữa chua hay nha đam đường phèn uống giải nhiệt mỗi ngày là tuyệt vời ông mặt trời luôn.
Ứng dụng nha đam trong cuộc sống
Cách làm nha đam đường phèn giải khát
Nha đam đường phèn là một trong những món giải khát được nhiều người yêu thích. Nha đam sau khi sơ chế xong, nấu cùng với đường phèn tạo nên một thức uống thanh mát, rất thích hợp hợp những ngày nắng nóng.
Giải khát với nha đam đường phènCách làm mặt nạ dưỡng da từ nha đam và mật ong
Ngoài việc làm thức uống giải khát, bạn có thể sử dụng nha đam và mật ong để làm mặt nạ dưỡng da. Sự kết hợp này sẽ mang lại cho làn da của bạn sự tươi sáng và mịn màng.
Sử dụng nha đam và mật ong để làm mặt nạ dưỡng daNha đam là nguyên liệu tốt cho sức khỏe và da, nhưng việc chế biến nha đam không dễ dàng, đặc biệt là với những người mới làm quen với loại cây này. 6 bước trong cách chế biến nha đam này sẽ giúp bạn cắt nha đam hình hạt lựu nhanh chóng và tạo ra nha đam giòn ngon không đắng.
Mua nha đam tươi tại Mytour: