Bạn đang tìm cách đổi món cho bữa cơm gia đình thêm phần thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với Mytour và khám phá cách làm nộm rau muống tép đồng đảm bảo hương vị lạ miệng và dinh dưỡng.
Nộm rau muống là một món ăn phổ biến và quen thuộc. Bạn đã biết cách làm nộm rau muống tép đồng thơm ngon chưa? Hãy cùng Mytour khám phá trong bài viết dưới đây nhé.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món nộm rau muống tép đồng
Các thành phần chính cho món nộm rau muống tép đồng
- 300g rau muống
- 200g tép đồng
- 100g đậu phộng rang
- Ớt băm, chanh, tỏi băm, rau thơm
- Gia vị: Đường, muối, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt...
Mẹo hay:
- Để chọn rau muống ngon, hãy lựa chọn rau có ngọn nhỏ, hơi cứng, màu xanh lục không quá đậm. Tránh chọn rau muống có thân quá to và màu quá đậm để tránh rau có hóa chất
- Để chọn tép đồng ngon, bạn nên chọn tép có phần đuôi cụp lại, lưng tép không quá to, vỏ ngoài cứng cáp và có màu hồng tự nhiên. Tránh chọn tép có màu trắng, đuôi xòe ra và bụng phình to trương nước
Cách làm món nộm rau muống tép đồng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị rau muống và tép đồngRau muống được nhặt hết lá, rửa sạch với muối và để ráo.
Tép đồng rửa sạch, để ráo và cho vào tô. Nếu tép lớn, bạn có thể cắt bỏ đầu, còn tép nhỏ thì để nguyên con.
Rau thơm được nhặt lá và rửa sạch.
Mẹo hay: Trong quá trình chuẩn bị, nếu tay bạn dính mủ của rau muống, bạn có thể tẩy sạch bằng cách ngâm tay trong bát nước cốt chanh pha loãng trong 3 phút.
Bước 2 Chuẩn bị rau muống
Chần rau muống và ngâm trong nước đáBạn sẽ chuẩn bị 1 nồi nước sôi, sau đó cho rau muống đã rửa và ½ muỗng cà phê muối vào nồi chần trong khoảng 2 phút.
Chuẩn bị một tô nước đá, sau đó vớt rau muống từ nồi ra và ngâm vào tô đá khoảng 5 phút rồi đặt vào rổ để ráo.
Việc ngâm rau muống trong nước đá giúp rau trở nên giòn và cứng hơn, làm cho món ăn thêm ngon miệng.
Bước 3 Rang tép
Tẩm tép trong nước mắm trước khi rang để tép thêm đậm vịTrước khi rang tép, hãy cho 2 muỗng nước mắm vào tô tép và khuấy đều, ướp trong 5 phút.
Tiếp theo, hãy chuẩn bị chảo để rang tép, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm tô tép vào và đảo đều trong 5 phút cho đến khi tép chuyển màu hồng nhạt thì tắt bếp.
Bước 4 Pha nước mắm
Pha chén nước mắmBạn hãy chuẩn bị chén nước mắm trộn nộm với công thức: 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, tỏi băm, ớt băm. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp.
Bước 5 Trộn nộm
Đặt tất cả nguyên liệu vào tô lớn và rót nước mắm vàoChuẩn bị một chiếc tô lớn, đặt rau muống, tép rang vào và rót từ từ nước mắm đã pha vào rồi khuấy đều.
Bạn nêm gia vị vừa ăn, sau đó đặt nộm ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang và hãy nhớ trang trí bằng rau thơm nhé.
Thành phẩm
Kết quả cuối cùng của nộm rau muống tép rang thơm ngonMón nộm rau muống tép rang kết hợp vị thanh của rau muống, hương thơm của tép rang và vị béo bùi của đậu phộng. Đây là một món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng, giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
Dưới đây là những chia sẻ từ Mytour về cách làm món nộm rau muống tép rang. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn ngon này nhé.
Bạn có thể quan tâm đến
- Cách làm nộm đu đủ tai heo giòn thơm lạ miệng
- Cách làm gỏi rau muống xanh giòn mát ngon làm say lòng người
- Cách làm món nộm chân gà rút xương thơm ngon, sần sật đặc biệt
Lựa chọn tép tươi ngon tại Mytour: