Đã là một “tín đồ” ăn vặt thực thụ thì chắc chắn bạn không thể không biết đến món nui chiên bơ tỏi này rồi đấy. Giờ đây bạn có thể tự làm tại nhà với cách làm nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn này mà không cần phải ra ngoài hàng quán nữa.
Nui là một món ăn phổ biến ở Việt Nam, xuất xứ từ Italia. Chúng thường được làm từ bột gạo, bột mì, trứng và nước, sau đó để nguội và sấy khô trong khoảng 7 – 8 giờ.
Theo các chuyên gia tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, nui “chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như: Protein, Sắt, Canxi, chất xơ, tinh bột rỗng,… giúp cung cấp năng lượng, phát triển cơ thể và ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe như thiếu máu, sắt hoặc các vấn đề về đường tiêu hóa”. Hãy thử làm nui chiên bơ tỏi thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình nhé.
Hướng dẫn cách làm nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn
10 phút Chế biến
20 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn
- 200g nui
- 50g bơ lạt
- 10g tỏi băm
- 5g ớt băm
- Gia vị: Nước mắm, đường, ớt bột, tương ớt, dầu ăn
- Dụng cụ: Giấy thấm dầu
Cách làm nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn
Bắc chảo sâu và nhiều dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng già thì cho nui vào chiên với lửa lớn. Để nui thêm ngon, chia thành nhiều phần nhỏ để chiên. Chiên cho đến khi nui bung nở, phồng lên và nổi trên mặt dầu, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bắc chảo khác lên bếp, đun tan bơ lạt, sau đó thêm tỏi băm và ớt băm vào phi thơm. Tiếp theo, thêm 30ml nước mắm, 15g tương ớt, 5g ớt bột và 30g đường vào, khuấy đều. Nấu cho xốt sôi lăn tăn, tắt bếp, thả nui vào chảo xốt và đảo nhanh. Rải thêm 5g ớt bột và xóc lên là hoàn thành.
Nui chiên bơ tỏi khi hoàn thành sẽ lan tỏa hương thơm ngây ngất không gian bếp. Mùi bơ thơm phảng phất kết hợp cùng vị cay nồng của ớt, khiến mũi bạn phấn khích. Mỗi miếng nui giòn tan, phủ lên mình lớp xốt bơ tỏi vàng óng, vừa mặn mặn ngọt ngọt, vừa cay cay từ ớt, và ngấm đầy vị tỏi. Chắc chắn bạn sẽ ăn hoài, ăn mãi không thôi.
Một số lưu ý khi làm nui chiên bơ tỏi
- Hãy chiên nui trong dầu sôi để nui chín vàng đều, giữ vị giòn tan.
- Đừng để lửa nhỏ khi chiên, nếu không dầu sẽ ngấm nhiều vào nui, khiến bạn dễ ngán.
- Tùy khẩu vị của mỗi người mà có thể thêm ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Giới thiệu các cách làm nui chiên ngon, đơn giản khác
Cách làm nui chiên giòn lắc phô mai
Nui chiên giòn lắc phô mai khi hoàn thành sẽ phát ra hương thơm mê người. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quện của nui chiên giòn và hương vị đặc trưng của phô mai thơm béo. Với cách làm đơn giản nhưng mang lại hương vị quyến rũ, món ăn này sẽ khiến ai cũng muốn thưởng thức không ngừng.
Xem chi tiết: Cách làm nui chiên giòn lắc phô mai thơm béo, món ăn vặt hấp dẫn
Cách làm nui chiên trứng
Nui chiên trứng không chỉ ngon mắt mà còn mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn khiến ai cũng không thể cưỡng lại. Với nguyên liệu đơn giản và thời gian chế biến không lâu, bạn đã có ngay món nui chiên trứng nóng hổi, thơm phức. Bạn có thể thưởng thức làm bữa ăn vặt hoặc bữa điểm tâm, đều rất tuyệt vời!
Xem chi tiết: Nui chiên trứng - món ăn vặt ngon, cách làm nhanh chóng
Cách làm nui chiên mắm
Nui chiên mắm có hương vị thơm ngon và lôi cuốn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình. Không cần phải đi ra tiệm, chỉ với một chút thời gian, bạn đã có thể thưởng thức món nui chiên mắm đậm đà. Nui chiên mắm có màu sắc đẹp mắt với sự kết hợp của màu vàng và màu đỏ đặc trưng của ớt khô.
Nui giòn xốp được nêm nếm vừa miệng, món ăn vừa ngọt vừa cay vừa mặn, vô cùng hấp dẫn. Phần nui chưa ăn hết có thể được bảo quản bằng cách đặt vào hũ và đậy kín.
Cách làm nui chiên mắmXem chi tiết: Bí quyết làm nui chiên mắm giòn ngon đẹp mắt
Nui chiên bơ tỏi cực kỳ hấp dẫn và đơn giản luôn. Chỉ cần dành khoảng 20 phút trong bếp là bạn đã có ngay món ăn vặt to đùng. Nui chiên giòn rụm được phủ lớp xốt bơ tỏi thơm nồng, liệu ai có thể cưỡng lại mà không ăn liền tay được nhỉ?