Nui phô mai là món ăn sang trọng được giới trẻ yêu thích. Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ bí quyết chế biến nui phô mai không cần lò nướng mà vẫn ngon hấp dẫn.
Lựa chọn loại phô mai
- Nên chọn loại phô mai có độ dẻo, khi nung chảy ra sẽ kéo dài nhưng vẫn giữ được hương vị sau khi nêm gia vị.
- Bạn cũng có thể dùng phô mai con bò cười kết hợp với phô mai lát để ăn với bánh mì, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn ngon miệng.
Sử dụng chảo
- Sau khi nui đã được xào gần chín với sốt và các nguyên liệu khác, bạn rải một lớp phô mai mỏng lên trên, đậy nắp lại và tắt bếp.
- Để nui trong chảo yên lửa trong 5 phút, phô mai sẽ tan chảy cùng các nguyên liệu.
- Tiếp tục bật lửa trong 3 phút, lớp phô mai trên cùng sẽ chuyển sang màu vàng rất đẹp mắt.
- Cuối cùng, chỉ cần rắc hành và ngò lên và dọn nui ra dĩa để thưởng thức.
Sử dụng nồi cơm điện
- Xào nui bằng nồi cơm điện, sau khi nui gần chín, bạn thoa một lớp mỏng dầu ăn lên bên trong nắp nồi và mặt trong của nồi để phô mai tan chảy mà không bị cháy.
- Sau đó cho phô mai vào nồi và đậy nắp, nấu trong 5 phút.
- Lưu ý khi xào nui bằng nồi cơm điện không nên đậy nắp quá lâu để tránh nui quá chín và mềm nát.
Phương pháp nướng trong cát
- Sau khi sơ chế các thành phần, cho vào nồi nhỏ và rắc phô mai lên trên, đậy kín nắp.
- Đổ cát vào chảo lớn, rang nóng, đặt nồi nui lên trên cát, sau đó phủ cát lên khắp nồi và đậy kín bằng nắp lớn.
- Cát giúp truyền nhiệt hiệu quả, khi nồi nui bên trong cát nóng lên, tạo hiệu ứng tương tự như nướng bằng lò. Chỉ cần đợi trong cát khoảng 10 – 15 phút để phô mai tan chảy và vàng mặt, nui luộc chỉ vừa chín tới.