Bí quyết làm nui sốt thịt băm viên thơm ngon theo cách đặc biệt

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn thịt heo tươi ngon để làm món nui sốt thịt băm viên như thế nào?

Để chọn thịt heo tươi ngon, bạn nên chọn miếng thịt có màu đỏ hồng, mềm mại, mỡ trắng đục và khi ấn vào cảm nhận được độ đàn hồi. Tránh mua thịt có màu đỏ sậm hoặc ngả đen vì đó là thịt đã bị nuôi bằng chất tạo nạc.
2.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm nui sốt thịt băm viên?

Bạn cần chuẩn bị 250gr nui, 100gr thịt heo băm, 100gr sốt cà chua, 1 quả trứng gà, hành tây, mùi tây, bột chiên xù, gia vị như muối, tiêu, và dầu ăn. Những nguyên liệu này sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon và đậm đà.
3.

Các bước thực hiện làm món nui sốt thịt băm viên là gì?

Bước 1: Trộn thịt heo với hành tây, mùi tây, bột chiên xù, gia vị và trứng, để ướp 15 phút. Bước 2: Luộc nui trong nước sôi có muối. Bước 3: Chiên thịt thành viên tròn. Bước 4: Xào nui với sốt cà chua và thịt viên, thêm mùi tây và tắt bếp.
4.

Món nui sốt thịt băm viên có vị như thế nào và cách thưởng thức ra sao?

Món nui sốt thịt băm viên có lớp vỏ giòn, bên trong mềm và ngọt, nui dai và hòa quyện với nước sốt cà chua đậm đà. Khi thưởng thức, bạn có thể thêm chút nước tương để tăng thêm hương vị đặc biệt.