Bánh tráng là món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng. Thay vì phải ra ngoài mua mỗi khi thèm, hãy học cách làm nước sốt trộn bánh tráng dưới đây để có ngay một món ngon như ở tiệm.
Bí quyết làm nước sốt trộn bánh tráng thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm nước sốt trộn bánh tráng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuTỏi được đập dập và băm nhỏ.
Hành lá được tách riêng, phần gốc băm nhỏ, phần lá được cắt nhỏ.
Ớt được xắt nhỏ.
Bước 2: Làm nước sốt trộn bánh tráng
Làm nước sốt trộn bánh trángĐặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó thêm hành và tỏi đã băm vào phi thơm.
Sau đó, thêm hành lá và ớt đã băm vào chảo, đảo đều và thêm gia vị gồm: 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh đường, khuấy đều tay.
Khuấy đều cho đến khi nước sốt sệt lại, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Nước sốt trộn bánh trángSau khi nước sốt nguội, múc ra chén, nước sốt không chỉ có màu vàng đẹp mắt mà còn có hương thơm của tỏi và hành phi, vị cay của ớt, ngọt nhẹ của đường, khi trộn với bánh tráng sẽ tạo ra một hương vị hoàn hảo.
Mẹo hay: Khi làm nước sốt trộn bánh tráng, thêm màu dầu điều để nước sốt có màu sắc đẹp hơn.
Đây là cách làm nước sốt bánh tráng đơn giản mà ngon, chỉ cần vài phút bạn đã có thể thưởng thức chén nước sốt trộn bánh tráng ngon như ngoài tiệm. Chúc bạn thành công!
Bạn có thể xem thêm:
- Cách làm bánh tráng mỡ hành phi đơn giản
- Cách làm bánh tráng trộn ngon tại nhà
- Cách làm bánh tráng trộn chay ngon
Mua ngay nước tương tại Mytour để làm nước sốt bánh tráng: