Hủ tiếu khô sẽ thêm hương vị và phong phú hơn khi có một chén nước sốt kèm theo. Hãy cùng Mytour khám phá bí quyết làm nước sốt hủ tiếu khô ngon như ở ngoài hàng trong bài viết sau đây.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Hủ tiếu - một trong những món ăn phổ biến từ lâu và là một món ăn dân dã của người Việt Nam. Bạn có thể thấy những quán hủ tiếu hoặc xe hủ tiếu trên các con đường của Sài Gòn. Hủ tiếu cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và có hai loại là hủ tiếu nước và hủ tiếu khô. Để món hủ tiếu khô trở nên thơm ngon, bạn cần phải kết hợp với một loại nước sốt phù hợp và cách làm nước sốt này không quá phức tạp. Hãy khám phá cách làm nước sốt này để món ăn trở nên thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 4 tép tỏi
- 50ml nước tương
- 35g đường cát
- 1 muỗng canh giấm ăn
- 100ml nước lọc hoặc nước lèo hủ tiếu chưa qua nêm nếm
- Bột năng
- Dầu mè
Cách thực hiện
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, lột vỏ 4 tép tỏi và băm nhỏ.
Bước 2 Làm nước sốt
Chuẩn bị nồi hoặc chảo, đổ 3 muỗng dầu ăn vào và đun nóng. Thêm tỏi băm vào và đảo cho đến khi tỏi vàng. Sau đó, thêm nước tương, giấm, đường cát, và nước lọc, khuấy đều cho tan chảy.
Đun nước sốt sôi khoảng 2 - 3 phút. Tiếp theo, pha 1/2 muỗng bột năng và 1 muỗng nước lọc vào chén, khuấy đều rồi thêm vào nồi nước sốt để nước sốt đặc lại. Để nước sốt thơm hơn, bạn có thể thêm 1/2 muỗng dầu mè.
Bước 3 Hoàn thành
Khuấy đều cho nước sốt sánh lại, sau đó tắt bếp và đổ nước sốt ra chén để thưởng thức.
Thưởng thức
Chỉ trong vòng 5 phút, bạn đã có ngay một chén nước sốt thơm ngon, đậm đà, và độ sánh hoàn hảo, phù hợp cho món hủ tiếu khô hoặc mì khô.
Đó là cách Mytour chia sẻ cho bạn để làm nước sốt hủ tiếu khô ngon tuyệt. Hãy thử ngay nếu bạn là fan của món hủ tiếu này!