Bí quyết làm ốc tỏi nướng nước mắm thơm ngon, khiến ai cũng phải thèm thuồng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để chọn ốc tỏi tươi ngon cho món nướng?

Để chọn được ốc tỏi tươi ngon, bạn nên chọn những con ốc có thân nằm chặt trong vỏ hoặc khi chạm vào ốc sẽ thu người vào vỏ ngay. Tránh chọn ốc có cảm giác mềm nhũn hoặc vảy nằm sâu bên trong vì chúng có thể đã chết hoặc bị ươn.
2.

Cách làm sạch ốc tỏi trước khi nướng như thế nào?

Bạn có thể ngâm ốc trong nước chanh hoặc nước vo gạo cùng với vài lát ớt để làm sạch bùn đất. Hãy tránh ngâm ốc trong nước giấm vì giấm có thể làm mất đi hương vị của ốc và làm món ăn không ngon.
3.

Nên hấp ốc trong bao lâu để ốc chín mềm?

Bạn nên hấp ốc trong khoảng 20 - 25 phút ở mức lửa vừa cho đến khi thịt ốc mềm và chín đều. Thời gian này đảm bảo ốc chín mà không bị quá mềm hoặc mất đi độ giòn.
4.

Làm thế nào để pha chế nước mắm nướng ốc thơm ngon?

Để pha chế nước mắm nướng ốc thơm ngon, bạn cần phi tỏi và ớt trong dầu nóng, sau đó thêm nước dùng, nước mắm, bột ngọt, đường, và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi. Thêm nước cốt tắc và tiêu, khuấy đều để hoàn thành nước mắm nướng.
5.

Nướng ốc trong bao lâu để đạt hương vị thơm ngon?

Sau khi chuẩn bị ốc đã hấp, bạn đặt ốc lên vỉ nướng và đổ nước mắm đã chuẩn bị lên ốc. Nướng ốc trong khoảng 5-7 phút cho đến khi ốc tỏa hương thơm và chín đều. Lúc này, ốc sẽ có hương vị đậm đà, thấm gia vị.