Trong bài viết này, Mytour sẽ chia sẻ cách làm ớt rim cay cay thơm phức kết hợp với mọi món ăn một cách dễ dàng nhất!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4 - 5 người
Ớt rim cay là một món ăn kèm cực quen thuộc đối với những người hảo cay. Bạn có thể dùng ớt rim để ăn kèm với những món ăn khác nhau nhằm kích thích vị giác và tăng thêm hương vị. Dưới đây là công thức làm món ớt rim cay thần thánh này. Theo dõi ngay thôi nào bạn ơi!
Nguyên liệu làm ớt rim cay
- 300g ớt sừng
- 200g tỏi
- 10g mè trắng
- Gia vị: Đường, muối
Mẹo hay
Cách chọn ớt sừng ngon
- Để mua được ớt sừng ngon bạn nên chọn những quả có màu đỏ tươi và đồng nhất, vẫn còn mùi thơm đặc trưng khi ngửi.
- Lưu ý cần chọn những quả vẫn còn cuống là vì là những quả mới thu hoạch
Hướng dẫn cách làm ớt rim cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Băm nhỏ 200g tỏi
Rửa sạch 300g ớt sừng, sau đó đem luộc với lửa lớn trong 10 phút và vớt ra để ráo.
Bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo để cắt ớt mà không bị rát tay bằng cách sử dụng dầu ăn và đeo găng tay.
Sơ chế ớtBước 2 Xay ớt
Đặt ớt vào máy xay và xay nhuyễn, sau đó cho vào chén.
Xay ớtBước 3 Rim ớt
Bạn rang mè trong chảo khoảng 5 phút, sau đó cho vào chén.
Sử dụng chảo đã rang mè, phi tỏi đã băm với một ít dầu ăn cho thơm. Tiếp theo, cho ½ tỏi phi vào chén, nửa còn lại kết hợp với ớt xay và 150g đường, 1 muỗng muối và đảo đều trong 5 phút.
Cuối cùng, thêm tỏi phi còn lại và mè rang vào chảo và xào thêm 5 phút. Sau đó tắt bếp, để nguội và đổ vào hũ đậy kín.
Rim ớtThành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một hũ ớt rim cay thơm ngon. Ớt rim cay cay với vị ngọt của đường và hương vị bùi của mè sẽ làm cho món ăn của bạn thêm hấp dẫn. Bạn có thể thêm ớt rim vào phở hoặc cơm, mang lại hương vị đặc biệt và phù hợp cho những ai thích món cay.
Ớt rim cay thêm hương vị cho món ănCách bảo quản ớt rim
- Mỗi lần dùng ớt rim, hãy sử dụng muỗng sạch và sau khi sử dụng, đậy chặt nắp lại.
- Bảo quản ớt rim trong hộp kín, nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm mốc. Có thể để trong tủ lạnh để sử dụng được từ 2-3 tháng.
Chọn mua ớt tại Mytour để làm ớt rim: